Hội trại truyền thống 26/3 - Sân chơi bổ ích cho học sinh

Việt Hữu | 26/03/2022, 21:33

Ngày 26/3, Ban Chấp hành đoàn Trường THCS và THPT Tân Lộc (huyện Thới Bình, Cà Mau) tổ chức Hội trại truyền thống chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

Hội trại truyền thống chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Hội trại truyền thống chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Tuổi trẻ học tập - rèn luyện và làm theo lời Bác”, Hội trại là dịp giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức và hiểu biết hơn về ngày thành lập Đoàn. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức bảo vệ môi trường và ý thức kỷ luật trong tập thể.

Giáo viên, học sinh hào hứng tham gia hội trại.

Đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên tự rèn luyện, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò tự quản của mình; Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho đoàn viên thanh niên, thông qua các hoạt động giúp đoàn viên thanh niên phát huy những năng khiếu vốn có, giao lưu học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng trong các hoạt động tập thể.

Hội trại giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức và hiểu biết hơn về ngày thành lập Đoàn.

Thầy Nguyễn Hữu Thiện, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Tân Lộc cho biết, Hội trại gồm có 6 trại, trong đó có 1 Trại Chỉ huy và 5 chi đoàn khối lớp 12. Trong khuôn khổ Hội trại còn diễn ra các hoạt động trò chơi dân gian; gian hàng ẩm thực; Hội thi học sinh thanh lịch và đốt lửa trại, sinh hoạt tập thể.

Trại của một Chi đoàn lớp 12.

“Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên tham dự, sáng hôm qua (25/3), các chi đoàn đã tự test nhanh Covid-19 trước khi chương trình khai mạc hội trại được bắt đầu. Các thành viên tham gia Hội trại phải đảm bảo quy tắc 5K trong phòng chống dịch bệnh”, thầy Thiện cho biết thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội trại truyền thống 26/3 - Sân chơi bổ ích cho học sinh