Thời sự

Hôm nay, NHNN giảm giá bán vàng cho các ngân hàng còn 77,98 triệu đồng/lượng

04/06/2024 12:23

Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC sáng nay là 77,98 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nước cho biết, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 04 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 04/6/2024 như sau:

Giá bán vàng miếng SJC của NHNN: 77.980.000 đồng/lượng ( Bảy mươi bảy triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng).

Rất nhiều người dân đã đến các ngân hàng mua vàng trong chiều qua

Rất nhiều người dân đã đến các ngân hàng mua vàng trong chiều qua

Như vậy, so với mức giá hôm qua, hôm nay, các ngân hàng thương mại và Công ty SJC đã được mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước rẻ thêm 1 triệu đồng/lượng. Như vậy, nhiều khả năng giá bán vàng ra thị trường cũng sẽ rẻ thêm mức tương ứng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Theo ghi nhận, trong chiều hôm qua khi các ngân hàng và Công ty SJC mở bán vàng miếng, rất nhiều người dân đã đến mua. Nhu cầu quá cao khiến nhiều điểm bán vàng chưa thể đáp ứng.

Lãnh đạo các ngân hàng khuyến cáo khách hàng không nhất thiết phải đến ngân hàng mua vàng ngay từ những ngày đầu, vì việc bán vàng của các ngân hàng không chỉ một vài ngày mà là chủ trương ổn định của NHNN và Chính phủ.

Các ngân hàng cũng kỳ vọng giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm, tiệm cận với giá thế giới.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 23/7 thế giới tiếp đà giảm nhẹ
Giá vàng trong nước hôm nay (23/7) đứng yên ở mốc 80 triệu đồng/lượng; Vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ xuống mức thấp nhất trong hơn tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hôm nay, NHNN giảm giá bán vàng cho các ngân hàng còn 77,98 triệu đồng/lượng