Hơn 1.000 học sinh miền Tây trải nghiệm tại Trường ĐH Trà Vinh

Đông Lâm - Quốc Ngữ | 18/04/2022, 15:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hơn 1.000 học sinh các trường THPT ở tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang vừa có chuyến trải nghiệm làm sinh viên tại Trường ĐH Trà Vinh.

Các em HS tham gia trải nghiệm tại Trường ĐH Trà Vinh.Các em HS tham gia trải nghiệm tại Trường ĐH Trà Vinh.

Học sinh cùng tham gia trải nghiệm làm sinh viên Trường đại học Trà Vinh với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng với thầy cô và các sinh viên đang học tập tại trường.

Theo ông Nguyễn Đồng Khởi, Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Trà Vinh, đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên của trường nhằm giúp các em học sinh tại các trường THPT có thể trải nghiệm và tham quan thực tế các hoạt động sinh hoạt, học tập, nghiên cứu cùng sinh viên.

Ngày trải nghiệm đã thu hút sự có mặt của trên 1.000 học sinh và thầy cô các trường THPT đến từ 6 tỉnh: Trà Vinh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang.

Các em HS tham quan, trải nghiệm thực tế hoạt động sinh hoạt, học tập, nghiên cứu.

Thời gian qua, Trường ĐH Trà Vinh tập trung đầu tư nhiều ngành đặc thù, mở rộng các ngành mới theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực.

Đến nay, ngoài đào tạo 51 ngành bậc đại học, trường có 27 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 10 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành đào tạo chuyên khoa cấp 1: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng Hàm Mặt.

Vừa qua, Trường ĐH Trà Vinh chào đón thầy cô và các em học sinh của 22 trường THPT đến từ 5 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh về tham dự Hội thiOlympic Hóa học - TVU lần thứ I năm 2022 dành cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT ở ĐBSCL.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 1.000 học sinh miền Tây trải nghiệm tại Trường ĐH Trà Vinh