Hơn 6.500 máy tính bảng gửi đến học trò nghèo tại Thanh Hóa

Lường Toán - Hồng Đức | 05/03/2022, 15:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hàng nghìn máy tính bảng được Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa phối hợp cùng Tập đoàn VNPT, Mobiphone gửi đến học trò nghèo các trường học tại Thanh Hóa.

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa phối hợp cùng các đơn vị trao máy tính bảng cho học sinh nghèo tại Trường THPT Lê Hồng Phong.Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa phối hợp cùng các đơn vị trao máy tính bảng cho học sinh nghèo tại Trường THPT Lê Hồng Phong.

Ngày 5/3, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa tiếp tục trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo thuộc 2 trường THPT tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Buổi trao tặng có sự phối hợp, tham gia của đại diện VNPT Thanh hóa và Mobiphone Thanh Hóa - Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 6.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động cùng Chương trình “Máy tính cho em” của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơm), buổi trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo diễn ra trong không khí ấm cúm. Các em đến trường từ sớm, ngồi giãn cách và đeo khẩu trang theo quy định 5K.

Tất cả 31 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được trao tặng mỗi em một máy tính bảng kèm theo sim 4G.

Cùng ngày, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa cũng phối hợp với Mobiphone tỉnh Thanh Hóa trao thêm 7 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Bỉm Sơn.

Thầy Nguyễn Văn Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Bỉm Sơn bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa cùng các đơn vị tài trợ.

Theo thầy Hải, hiện nay trường vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, song chỉ thống kê những em có hoàn cảnh khó khăn nhất để ưu tiên cho các đơn vị còn khó khăn hơn.

Chính nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã có những tác động tích cực trong việc giáo dục nhân ái cho học sinh nhà trường.

Buổi trao máy tính bảng cho học sinh nghèo tại Trường THPT Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đây chính là sự sẻ chia kịp thời đến học trò nghèo.

Theo ông Bình, trong tổng số hơn 6.500 máy tính bảng trao tặng học trò nghèo, có hơn 4.000 máy tính do Tập đoàn VNPT, Mobiphone và Tập đoàn Misa hỗ trợ. Hơn 2.500 máy tính còn lại do Sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp cùng Công đoàn Ngành kêu gọi cán bộ, giáo viên và nhân viên quyên góp.

Trước đó, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa cũng đã phối hợp với đại diện Tập toàn VNPT trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo các trường tại huyện Hậu Lộc và Nga Sơn. Tổng số máy trao tặng cho hai huyện này là hơn 3.000.

Chủ tịch Công đoàn ngành GD Thanh Hóa hy vọng, món quà này sẽ góp phần giúp các em có thể sử dụng một cách hiệu quả để đạt kết quả học tập thật tốt.

Đại diện VNPT Thanh Hóa, bà Đặng Thị Hương Lý – Giám đốc kinh doanh VNPT khu vực Bỉm Sơn – Hà Trung cũng phấn khởi khi đơn vị đã có sự sẻ chia kịp thời đến học trò nghèo.

Trước đó, VNPT Thanh Hóa cũng đã trao tặng hơn 3.000 máy tính bảng cùng sim 4G cho học trò nghèo tại hai huyện Hậu Lộc và Nga Sơn.

Bài liên quan
Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Trị triển khai phong trào thi đua sáng tạo
Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Trị sẽ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đổi mới hoạt động tổ chức công đoàn và quản lý, giảng dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 6.500 máy tính bảng gửi đến học trò nghèo tại Thanh Hóa