Hơn 800 thí sinh ở Huế dự thi năng khiếu khối M, N đợt bổ sung
05/07/2025 13:52
Sáng 5/7, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (TP Huế) tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực các môn năng khiếu Khối M và Khối N đợt bổ sung 2025.
Hơn 800 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước về tham dự Kỳ thi với nguyện vọng xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non và Sư phạm Âm nhạc.Đối với ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh dự thi các môn: Hát (tự chọn) và Kể chuyện theo tranh. Đối với ngành Sư phạm Âm nhạc, thí sinh dự thi các môn: Cao độ, Tiết tấu, Nhạc cụ.Trong thời gian kỳ thi diễn ra vào 2 ngày 5,6/7, nhà trường bố trí phòng thi đầy đủ tiện nghi, đảm bảo điều kiện an toàn, thông thoáng.Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh dự thi tìm phòng thi.
Các giám thị giải đáp thắc mắc từ thí sinh. Do đặc thù của ngành Giáo dục Mầm non và Sư phạm Âm nhạc nên hầu hết thí sinh dự thi đều là nữ sinh.Đặc biệt, giảng đường rộng rãi, thoáng mát cũng được bố trí để phụ huynh có thể nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi con em hoàn thành bài thi.Được biết, ngành Giáo dục Mầm non và ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế xét tuyển khối M và N. Trong đó có 1 môn văn hoá Toán hoặc Văn cùng 2 môn năng khiếu.Ngoài môn văn hoá, thí sinh bắt buộc thi các môn năng khiếu do Hội đồng thi đánh giá năng lực các môn năng khiếu của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức để lấy kết quả xét tuyển.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Đề xuất nâng phụ cấp ưu đãi nghề lên 45% đối với giáo viên mầm non, tiểu học và 40% với giáo viên THCS, THPT được kỳ vọng góp phần cải thiện thu nhập, giữ chân đội ngũ.
Chuyên gia kiến nghị nghiên cứu lộ trình giảm giờ làm việc khối doanh nghiệp từ 48 xuống 44 và tiến tới 40 giờ mỗi tuần, quy định rõ khi sửa luật lao động.
Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trao gửi niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược của Đảng sẽ tiếp tục đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
Trường ĐH Ngoại thương quyết định lì xì cho tất cả sinh viên chính quy dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Mỗi em sẽ được nhận 100.000 đồng, nhà trường dự kiến chi cho hoạt động này khoảng hơn 1,5 tỷ đồng.
Dọn nhà không đúng cách có thể phản tác dụng, khiến không gian thêm rối và sinh hoạt thêm áp lực. Dưới đây là 7 sai lầm mà các chuyên gia tổ chức không gian khuyên bạn nên tránh.
Đề xuất nâng phụ cấp ưu đãi nghề lên 45% đối với giáo viên mầm non, tiểu học và 40% với giáo viên THCS, THPT được kỳ vọng góp phần cải thiện thu nhập, giữ chân đội ngũ.
(GDTĐ) - Nhằm tăng cường kết nối hàng không giữa các vùng miền và đa dạng hóa mạng bay nội địa, Vietnam Airlines triển khai mở thêm 04 đường bay mới kết nối Hải Phòng với các trung tâm du lịch, kinh tế trọng điểm của cả nước từ đầu tháng 2/2026.