Hồng Kông: 42% trường mẫu giáo đề nghị tăng học phí

Phạm Khánh | 20/05/2022, 14:10

Ngày 18/5, chính quyền Hồng Kông cho biết, khoảng 440 trường mẫu giáo, gồm 300 trường được trợ cấp và 140 trường không được trợ cấp, đã nộp đơn xin tăng học phí năm học 2022 - 2023.

Số lượng trẻ mẫu giáo tại Hồng Kông đang sụt giảm.Số lượng trẻ mẫu giáo tại Hồng Kông đang sụt giảm.

Con số này chiếm khoảng 42% các trường trên địa bàn.

Khoảng 540 trường mầm non vẫn giữ nguyên học phí và 4 trường yêu cầu giảm học phí trong năm nay.

Ông Dion Chen, Chủ tịch Hội đồng các trường thuộc chương trình trợ cấp , Hồng Kông cho biết: “Dù miễn cưỡng, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài tăng học phí vì trợ cấp của chính quyền không tương xứng với chi phí hoạt động tăng trong năm nay”.

Đại diện Văn phòng Giáo dục Hồng Kông cho biết, học phí đề xuất đang được xem xét và các đơn đăng ký sẽ được xử lý theo đúng quy định. Văn phòng sẽ duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các trường mẫu giáo để hiểu hoàn cảnh, nhu cầu của từng trường và cung cấp hỗ trợ phù hợp nhằm giảm thiểu khó khăn cho trẻ em do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các trường mẫu giáo tại Hồng Kông bắt đầu hoạt động lại từ đầu tháng 5 và ghi nhận sự sụt giảm số lượng trẻ em. Nguyên nhân đến từ sụt giảm tỷ lệ sinh con trong nhiều năm, gia tăng số người di cư và đại dịch Covid-19. Dự kiến, ít nhất 8 trường mẫu giáo sẽ đóng cửa trước khi kết thúc năm học 2021 - 2022.

“Nhiều trẻ em đang bỏ học đột ngột. Các trường phải giảm lớp học do tuyển sinh giảm, sa thải nhiều giáo viên. Tôi lo ngại nhiều trường phải đóng cửa trước tháng 9 khi năm học mới bắt đầu”, cô Nancy Lam Chui-ling, hiệu trưởng một trường mẫu giáo nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  9 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồng Kông: 42% trường mẫu giáo đề nghị tăng học phí