Hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên

Lan Anh | 19/02/2022, 14:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 19/2 tại Đắk Lắk, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Các bên ký thỏa thuận hợp tác.Các bên ký thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Văn Linh- Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT (Trung tâm MOET-TSC) cho biết: Với vị trí là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT, Trung tâm có chức năng nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ đào tạo các kỹ năng; định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên; cung ứng nhân lực có trình độ đại học trở lên; truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực...

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm MOET-TSC đã kết nối với một số đơn vị trong ngành Giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để thống nhất hợp tác triển khai các nhiệm vụ nêu trên ngày càng hiệu quả. Trong tháng 1/2022 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức 2 đợt ký kết hợp tác với gần 20 đối tác bao gồm các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các cơ quan, ban ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk là cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp liên ngành, khai thác đồng bộ thế mạnh của các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên trong lĩnh vực quan tâm, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế cho học sinh sinh viên, giải quyết tốt việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

"Các nội dung hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị gồm ký kết hợp tác song phương và ký kết hợp tác chung của 6 đơn vị. Tôi hy vọng rằng, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC và các cơ quan, ban ngành của tỉnh Đắk Lắk sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để các bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai"- ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, bà Lê Thị Kim Oanh- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước sự khởi đầu hợp tác giữa hai đơn vị với những nội dung như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, hoạt động ươm tạo tài năng học sinh, sinh viên. Hy vọng lễ ký kết văn bản hợp tác hôm nay là bước khởi đầu thuận lợi để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai đơn vị.

Ông Nguyễn Quang Thuân- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết: Hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp, tìm việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau khi HSSV tốt nghiệp, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Còn ông Nguyễn Thanh Trúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy hiệu quả trong việc giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, đưa học sinh, sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài, kết nối giữa các cơ sở đào tạo và đơn vị sử dụng nhân lực, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk.
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tây Nguyên.
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên