HS Gia Lai chưa hoàn thành môn Âm nhạc được ôn tập, đánh giá lại

03/06/2023, 15:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đối với 9 học sinh ở Gia Lai được giáo viên đánh giá chưa hoàn thành môn Âm nhạc, nhà trường sẽ tổ chức ôn tập, kiểm tra và đánh giá lại.

Ngày 3/6, liên quan đến việc phụ huynh phản ánh con em chưa hoàn thành môn Âm nhạc, phải ôn tập vào dịp hè, bà Phan Thị Hợp, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cù Chính Lan (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Đoàn kiểm tra của ngành GD&ĐT để xác minh, làm rõ.

Theo bà Hợp, trong năm học 2022-2023, nhà trường có 10 học sinh chưa hoàn thành chương trình học môn Âm nhạc mà cô giáo N.Đ.T.B.T dạy. Trong đó, có một em thuộc diện rối loạn giảm chú ý nên trường đã xem xét điều chỉnh kết quả. Sự việc học sinh chưa hoàn thành chương trình học môn Âm nhạc đã diễn ra từ năm 2017 cho đến nay, nhà trường và phụ huynh cũng góp ý với giáo viên nhiều lần nhưng không được.

“Tuần tới, nhà trường sẽ tổ chức cho 9 học sinh chưa hoàn thành môn Âm nhạc ôn tập, kiểm tra và đánh giá lại. Đồng thời báo cáo kết quả lên Phòng GD&ĐT trước ngày 9/6”, bà Hợp nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng, với 800 học sinh học môn Âm nhạc, giáo viên chỉ mới dạy 21/23 tiết so với định mức. Do đó, nhà trường không thể hợp đồng hoặc tăng cường thêm giáo viên đối với bộ môn này.

Trước đó, một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Cù Chính Lan đã kiến nghị về việc con, em mình không hoàn thành chương trình môn Âm nhạc. Trong đơn kiến nghị, các phụ huynh cho rằng cô N.Đ.T.B.T - giáo viên môn Âm nhạc của trường thiếu tích cực trong giảng dạy, kỹ năng truyền đạt, gợi mở kém khiến học sinh không cảm nhận được nội dung bài học. Từ đó không phát triển các kỹ năng để theo kịp yêu cầu. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, đánh giá thiếu khách quan nên không tạo được sự đồng thuận, gây ức chế cho học sinh. Do đó, phụ huynh học sinh đề nghị nhà trường, Phòng GD&ĐT xem xét lại việc giảng dạy của giáo viên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu UBND thành phố Pleiku chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ nội dung.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HS Gia Lai chưa hoàn thành môn Âm nhạc được ôn tập, đánh giá lại