Hưng Yên công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Tú Anh | 08/03/2022, 11:01

UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 cho các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và lớp 6 Trường THCS-THPT Hoàng Hoa Thám trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Hưng Yên trở lại trường học trực tiếp.Học sinh Hưng Yên trở lại trường học trực tiếp.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 10.500 học sinh, không tăng so với năm học 2021-2022. Trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hệ ngoài công lập tuyển 3.600 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Hưng Yên là 385 học sinh. Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Hưng Yên có 11 lớp gồm 2 lớp Toán, Tiếng Anh và 1 lớp Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Hoàng Hoa Thám là 130 học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hưng Yên tổ chức vào đầu tháng 6/2022. UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT xây dựng lịch thi cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, về cơ bản, phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của tỉnh Hưng Yên vẫn giữ ổn định so với năm ngoái. Tuy nhiên, kế hoạch có điều chỉnh số lượng môn thi trong bài thi tổ hợp cho phù hợp với điều kiện dạy và học trong bối cảnh dịch.

“Trước đây, bài thi tổ hợp gồm môn Tiếng Anh, các môn tự nhiên và môn xã hội, trong đó có cả môn GDCD. Nhưng năm nay, bài thi tổ hợp chỉ gồm môn Tiếng Anh, 1 môn tự nhiên và 1 môn xã hội để học sinh tập trung vào một số nội dung sau khi hoàn thành chương trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, ông Phê cho biết.

Theo kế hoạch, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên làm 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp. Bài thi tổ hợp gồm 3 môn tổ hợp trong một bài thi: môn Tiếng Anh, 1 môn KHTN (Vật lý, Hoá học hoặc Sinh học), 1 môn KHXH (Lịch sử, Địa lý hoặc Giáo dục công dân).

Sở GD&ĐT quyết định chọn ngẫu nhiên 1 môn trong số các môn KHTN và 1 môn trong số các môn KHXH, thông báo cho thí sinh sớm nhất 45 ngày trước khi kết thúc năm học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • Thanh toán học phí không dùng tiền mặt giúp minh bạch tài chính
  17 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Thanh toán học phí không dùng tiền mặt giúp minh bạch tài chính nhưng triển khai ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.
 • Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa
  17 phút trước Giáo dục
  Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
 • 'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc
  20 phút trước Giáo dục
  Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
 • Hải Phòng: Chủ động bồi dưỡng đội ngũ sẵn sàng vào năm học mới
  33 phút trước Giáo dục
  Song song với việc chuẩn bị các điều kiện về CSVC, phòng Giáo dục quận Kiến An, TP Hải Phòng cùng các nhà trường trên địa bàn đã chủ động bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt đội ngũ thực hiện chương trình GDPT 2018 cho năm học mới 2022-2023.
 • Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp
  một giờ trước Giáo dục
  Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10