Hút điểm đối thủ, nam sinh Hà Tĩnh giành vòng nguyệt quế Olympia

Vân Anh | 07/05/2023, 19:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thi đấu xuất sắc, nam sinh Hà Tĩnh đã hút điểm nhiều đối thủ trong phần thi Về đích để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia 23 chứng kiến cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Đình Trường (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Lê Công Nguyên (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Bảo (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Trịnh Thái An (THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai).

Bước vào phần thi Khởi động, các thí sinh bám đuổi nhau từng giây một ở phần bấm chuông. Trọng Bảo được 10 điểm, Đình Trường được 30 điểm, Công Nguyên được 65 điểm và Thái An cũng chung điểm số 65. Như vậy, sau phần thi đầu tiên, Công Nguyên và Thái An đang có số điểm bằng nhau.

Ẩn số của phần thi Vượt chướng ngại vật là ô chữ gồm 10 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên gồm 7 chữ cái với câu hỏi: "Từ nào còn thiếu trong câu thơ sau Ôm đất nước những người áo vải, đã đứng lên thành những..." Với đáp án là "Anh hùng", Đình Trường, Trọng Bảo, Thái An cùng có thêm 10 điểm.

Sau khi hình ảnh đầu tiên của bức ảnh Vượt chướng ngại vật được mở ra, các thí sinh liên tiếp bấm chuông trả lời ẩn số. Trọng Bảo và Thái An đưa ra câu trả lời là "Tô Vĩnh Diện" còn Công Nguyên đưa ra câu trả lời là "Cù Chính Lan". Cuối cùng, Trọng Bảo giành được 50 điểm với câu trả lời đúng và nhanh nhất.

Hút điểm đối thủ, nam sinh Hà Tĩnh giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Phần thi xuất sắc của Công Nguyên.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Thái An tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 75 điểm. Trọng Bảo sau phần chơi xuất sắc đã có 70 điểm, vươn lên vị trí thứ 2. Tiếp sau là Công Nguyên được 65 điểm, Đình Trường được 40 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, Công Nguyên là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng 3 câu với thời gian nhanh nhất để mang về thêm 120 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 185 điểm. Tiếp sau là Thái An 125 điểm, Trọng Bảo 120 điểm, Đình Trường 70 điểm.

Công Nguyên là thí sinh đầu tiên về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Câu đầu, Công Nguyên trả lời đúng. Câu 2 không có câu trả lời, Đình Trường giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu 3, Công Nguyên trả lời đúng và về chỗ với 225 điểm.

Thái An về đích với gói câu hỏi 20-20-30. Câu đầu, An không có câu trả lời đúng, Công Nguyên giành quyền trả lời để có thêm điểm. Câu 2, An trả lời đúng. Câu 3, An không có câu trả lời và Công Nguyên trả lời đúng để giành điểm. Thái An về chỗ với 95 điểm.

Trọng Bảo chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Câu đầu, Bảo trả lời không đúng, Công Nguyên trả lời đúng để giành thêm điểm. Câu 2, Trọng Bảo đều trả lời đúng và về chỗ với 150 điểm.

Đình Trường về đích với gói câu hỏi 30-30-30 điểm. Câu đầu, Trường trả lời đúng. Câu 2, Trường trả lời không đúng, Công Nguyên giành quyền trả lời để có thêm 30 điểm. Câu 3, Trường trả lời không đúng, Trọng Bảo giành quyền trả lời nhưng không đúng. Đình Trường về chỗ với 25 điểm.

Kết thúc cuộc thi, Lê Công Nguyên, nam sinh đến từ trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh với sự điềm tĩnh đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm là 325, bỏ xa vị trí thứ hai là Nguyễn Trọng Bảo với 135 điểm. Cùng vị trí thứ 3 là Trịnh Thái An 95 điểm, Phạm Đình Trường 25 điểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hút điểm đối thủ, nam sinh Hà Tĩnh giành vòng nguyệt quế Olympia