Huyện Ba Vì khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Đình Tuệ | 01/10/2022, 20:00

Chiều 1/10, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 tại Trường Tiểu học Đồng Thái.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ba Vì; ông Phùng Ngọc Oanh – Trưởng Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo một số đơn vị, trường học trên địa bàn.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 1 đến ngày 7/10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”. Điều này nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Sự kiện đã tăng cường trách nhiệm và huy động được sự tham gia của các cấp chính quyền, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng những nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời. Từ đó, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Huyện Ba Vì khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 1

Đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên và đại diện một số đơn vị trên địa bàn huyện Ba Vì đã tham dự buổi lễ.

Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích. Khuyến khích giáo viên, học sinh, tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, nhà trường và các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được học tập liên tục, học suốt đời bằng nhiều hình thức. Mục tiêu nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học kỹ thuật, công nghệ... giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả để thoát nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Huyện Ba Vì khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ.

Hội Khuyến học các cấp có nhiệm vụ tham mưu tốt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

"Các ngành, các cấp và cộng đồng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong điều kiện phát triển nền kinh tế số, xã hội số thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội, hệ thống thông tin cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời" - ông Nguyễn Đức Anh nói.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện Ba Vì khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022