Khả năng Hà Nội đón mưa dông sau bốn ngày nắng nóng

20/05/2023, 15:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau bốn ngày nắng nóng, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mây dông đang phát triển và di chuyển vào nội thành, khả năng gây mưa dông cho thủ đô trong chiều tối nay.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát lúc 13h55 chiều 20-5, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển từ phía tây sang các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ của thành phố Hà Nội.

Trong khoảng 1 - 4 giờ tới, mây đối lưu này tiếp tục phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận/huyện kể trên, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác.

Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo ngày 21 và 22-5, phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 23-5.

Từ ngày 24-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón các cơn mưa rào và dông.

Theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/kha-nang-ha-noi-don-mua-dong-sau-bon-ngay-nang-nong-20230520145601266.htm
Copy Link
https://tuoitre.vn/kha-nang-ha-noi-don-mua-dong-sau-bon-ngay-nang-nong-20230520145601266.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khả năng Hà Nội đón mưa dông sau bốn ngày nắng nóng