Khám xét nơi ở 4 tiếp viên Vietnam Airlines đưa ma túy từ Pháp về Việt Nam

Hoàng Thuận | 21/03/2023, 11:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cơ quan công an đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines và không phát hiện thêm ma túy.

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra vụ phát hiện hơn 11kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang từ Pháp về Việt Nam.

Khám xét nơi ở 4 tiếp viên Vietnam Airlines đưa ma túy từ Pháp về Việt Nam - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các hộp kem đánh răng trong hành lý của 4 tiếp viên (Ảnh: A.X.).

Trước đó, cơ quan công an cũng thực hiện việc tạm giữ, khám xét nơi ở của 4 tiếp viên nhưng không phát hiện thêm ma túy. Hiện 4 nữ tiếp viên này chưa bị khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 16/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn chứa ma túy.

Qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện hơn 11kg ma túy cất giấu, ngụy trang trong các hộp kem đánh răng.

Cụ thể, vali của tiếp viên V.T.Q. có 3,18kg ma túy; hành lý của tiếp viên T.T.T.N. có 0,78kg ma túy; hành lý tiếp viên N.T.T. có 3,18kg và hành lý của tiếp viên Đ.P.V. có 4kg ma túy.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan vụ việc, tại buổi họp báo chiều 17/3, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho biết, thời điểm bị phát hiện, kiểm tra, các nữ tiếp viên rất hợp tác.

Qua lời khai ban đầu, tiếp viên cho rằng lúc ở Pháp, được một người nhờ "xách tay một số hàng hóa về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng. Các tiếp viên đã xem qua hàng hóa là vài hộp kem và không thấy bất thường...

Theo thống kê từ Cục Hải quan TPHCM, đầu năm 2023 đến ngày 14/3, lực lượng chức năng phát hiện 44 vụ vi phạm về lĩnh vực hải quan, trong đó bắt giữ 8 vụ vi phạm về ma túy, tang vật thu giữ gần 15kg ma túy các loại.

Bài liên quan
4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy
(NLĐO)- Bốn nữ tiếp viên hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã mang tổng cộng 11,48 kg ma túy tổng hợp từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-3.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám xét nơi ở 4 tiếp viên Vietnam Airlines đưa ma túy từ Pháp về Việt Nam