(GDTĐ) - Rau răm không quá xa lạ với người Việt chúng ta. Không chỉ là loại rau được nhiều người yêu thích, cây rau răm còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Nhưng sử dụng như thế nào để tránh “lợi bất cập hại” thì không phải ai cũng biết.
(GDTĐ) - Từ xa xưa, diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài làm rau ăn sống, nó còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng…
Loại quả có thể chế biến đa dạng thành nhiều món quen thuộc như kho, sốt, canh, xào, mứt... của chúng ta, lại có thể kháng lại các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm cực tốt.
Những chiếc lá hình trái tim bóng bẩy ẩn chứa nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe và làn da, giờ đây đã có mặt trong thương hiệu sữa tắm Sáng da & kháng khuẩn La’Petal.