Khen thưởng 3 học sinh Quảng Ninh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi

Minh Cương | 20/02/2023, 16:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trên đường đi học, ba học sinh lớp 9 nhặt được phong bì thư đựng 10 triệu đồng liền nộp lại nhà trường để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 20/2, Trường THCS Yên Thanh, TP Uông Bí tổ chức tuyên dương, khen thưởng các em: Vũ Việt Dũng, Hoàng Ánh Dương, Lưu Xuân Vũ, học sinh lớp 9A1, vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 13/2, ba em Dũng, Dương, Vũ trên đường đi học ngoại khóa, khi đến ngã tư Phú Thanh Tây, phường Yên Thanh đã nhặt được một phong bì thư, trong đó có 10 triệu đồng tiền mặt. Các em đã mang đến trường, nộp cho cô giáo chủ nhiệm để liên hệ Công an phường Yên Thanh làm biên bản bàn giao, trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận, công an phường đã xác minh được người đánh rơi là ông Đỗ Văn Thiệu (58 tuổi, trú phường Yên Thanh). Ngày 15/2, Công an phường phối hợp với trường THCS Yên Thanh tiến hành bàn giao số tiền cho ông Thiệu.

Hành động của các em đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt - Việc tốt”, phát huy nhân tố tích cực, nêu gương sáng trong học sinh, đội viên.

Tại buổi sinh hoạt trước cờ, ba em đã được UBND phường Yên Thanh, Hội Khuyến học phường, Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh Trường THCS Yên Thanh khen thưởng.

Cả ba em Dũng, Dương, Vũ đều là học sinh có hạnh kiểm tốt, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người, được thầy cô và bạn bè quý mến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khen thưởng 3 học sinh Quảng Ninh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi