Khởi tố cán bộ mượn người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ COVID-19 ở Cà Mau

Theo Tân Lộc | 23/05/2023, 08:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Liên quan đến vụ mượn người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ COVID-19, VKSND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã có quyết định phê chuẩn khởi tố đối với ông Lư Công Vinh về hành vi “Tham ô tài sản”.

TIN MỚI

  Ngày 23/5, theo nguồn tin của Tiền Phong , VKSND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lư Công Vinh, công chức Văn phòng thống kê xã Khánh Hội (phụ trách LĐ-TB&XH năm 2021) về hành vi “Tham ô tài sản”.

  Trước đó, ngày 24/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh cũng đã có quyết định khởi tố bị can Lư Công Vinh để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản” xảy ra vào năm 2021 tại UBND xã Khánh Hội.

  Như Tiền Phong thông tin, trước đó nhiều người dân là lao động tự do trên địa bàn xã Khánh Hội bị thất nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Mặc dù đã nhiều lần hỏi thăm nhưng người dân không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

  Ông Vinh báo cáo, do một số đối tượng có trong danh sách hỗ trợ mà không liên hệ được hoặc liên hệ được mà không đến nhận nên đến thời điểm quyết toán sợ mất quyền lợi người dân, ông đã gọi nhờ Trưởng ấp 3 nhận thay để tiếp tục liên hệ cấp cho 24 đối tượng, tổng số tiền 36 triệu đồng.

  Khởi tố cán bộ mượn người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ COVID-19 ở Cà Mau - Ảnh 1.

  UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh.

  Ngoài ra, ông Vinh cũng thừa nhận việc không cho người khác ký thay vào danh sách cấp tiền và tự ý cho Trưởng ấp nhận tiền cấp cho đối tượng mà không được sự chỉ đạo của UBND xã là sai nguyên tắc tài chính, sai quy trình và sẽ chịu trách nhiệm về hành vi sai sót này.

  Cán bộ LĐ-TB&XH xã Khánh Hội cũng lý giải việc xử lý như vậy là do nếu nộp hoàn số tiền cho nhà nước thì các đối tượng trên sẽ không được hỗ trợ, vì quyết định số 3052/QĐ-UBND đã cắt giảm các trường hợp trên do bị trùng, sẽ bị thiệt thòi cho bà con nhân dân.

  Ngay khi vụ việc vỡ lở, ông Vinh bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc làm rõ các thông tin liên quan. Hiện, xã đã bố trí cán bộ khác phụ trách mảng công việc lĩnh vực Lao động - Thương binh - Xã hội.

  Bài liên quan

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Khởi tố cán bộ mượn người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ COVID-19 ở Cà Mau