Không khí lạnh sắp gây ảnh hưởng diện rộng, có nơi xuống dưới 8 độ C

PV | 07/11/2021, 15:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay 7.11 Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay (7.11), không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều nay (7.11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên chiều và đêm nay (7.11), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9.11 trời hửng nắng.

Từ đêm nay và ngày mai (8.11), khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 8-11.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ đêm nay (7.11), Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ khoảng đêm 12.11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (7.11), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9.11 trời hửng nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay (7.11), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Từ chiều nay (7.11), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; vịnh Bắc Bộ chuyển gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Bài liên quan
Đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi dưới 18 độ C
Dự báo đêm nay (9/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh sắp gây ảnh hưởng diện rộng, có nơi xuống dưới 8 độ C