Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục của nữ golfer người Thụy Điển

T/H | 09/10/2021, 09:07

(GDTĐ) - Golfer người Hàn Quốc Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục đánh nhiều vòng đấu liên tiếp dưới 70 gậy trên LPGA Tour, đang được nắm giữ bởi VĐV người Thụy Điển Annika Sorenstam.

Tại giải đấu Founders Cup đang diễn ra tại cụm sân Mountain Ridge Country Club (New Jersey), từ ngày 7 - 10/10 (theo giờ Mỹ), sau hai ngày thi đấu đầu tiên, Ko Jin Young đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng điểm -8 gậy.

Đặc biệt, golfer người Hàn Quốc đã kéo dài chuỗi ngày liên tục đánh dưới 70 gậy/vòng đấu của mình lên con số 11, chỉ còn kém 3 vòng đấu so với kỷ lục cũ của Annika Sorenstam (người Thụy Điển), được thiết lập vào năm 2005.

Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục của nữ golfer người Thụy Điển - 1

Nữ golfer người Hàn Quốc Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục đến liên tiếp nhiều vòng đấu dưới 70 gậy trên LPGA Tour.

Ban đầu, Ko Jin Young còn không để ý rằng mình đang tiến gần đến kỷ lục trên LPGA Tour, nhưng sau đó, VĐV người Hàn Quốc nói: "Tất nhiên, tôi có động lực để bắt kịp Sorenstam. Nếu tôi có thể, đó là vinh dự lớn, nếu tôi không thể, thì mọi thứ vẫn ổn".

Ko Jin Young hiện là golfer nữ số hai thế giới, chỉ xếp sau VĐV người Mỹ Nelly Korda trong danh sách những người hiện được xếp hạng cao nhất.

Hiện, Nelly Korda cũng đang tham dự giải Founders Cup giống như Ko Jin Young. Tính đến rạng sáng nay (9/10, theo giờ Việt Nam) , Nelly Korda hiện có tổng điểm là -6 gậy, kém thành tích của Ko Jin Young hai gậy.

Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục của nữ golfer người Thụy Điển - 2

Ko Jin Young đang là golfer nữ số hai thế giới, kém một bậc so với Nelly Korda.

Cuộc đua về thành tích của hai golfer này ở các giải đấu tới đây cũng là cuộc đua để giành vị trí số một thế giới giữa golfer người Mỹ và golfer người Hàn Quốc.

Cũng giống như việc tiếp cận kỷ lục của Annika Sorenstam, Ko Jin Young cũng khá bình thản khi cạnh tranh thành tích và thứ hạng với Nelly Korda. 

VĐV người Hàn Quốc nói: "Tôi không nghĩ nhiều về tiền bạc, xếp hạng thế giới hay bất cứ thứ gì khác. Nelly Korda là một VĐV giỏi và tôi thấy hạnh phúc được thi đấu cùng cô ấy".

Bài liên quan
Messi và Ronaldo vào đề cử Quả Bóng Vàng 2021
(GDTĐ) - Hai kỷ lục gia của bóng đá thế giới cùng nằm trong danh sách sơ bộ 30 cầu thủ tranh Quả Bóng Vàng năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ko Jin Young tiến gần đến kỷ lục của nữ golfer người Thụy Điển