Làm sao để tìm được công việc trong mơ giữa cơn bão sa thải?

07/02/2023, 11:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tiêu đề các tờ báo gần như đưa tin về vấn đề sa thải và tìm kiếm việc làm mỗi ngày. Và dữ liệu mới từ Bộ Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng trong năm nay, những người lao động thất nghiệp mất nhiều thời gian hơn để tìm được việc làm so với một năm trước.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm được công việc mơ ước của mình. Đó là con đường khó khăn, nhưng bạn vẫn có bí quyết để làm được.

Tìm kiếm mạng lưới

Nếu gần đây bạn bị mất việc, thì Fana Yohannes, trưởng nhóm truyền thông tại Instagram và là người sáng lập Here2Help, một cộng đồng cố vấn và tìm kiếm việc làm, sẽ đưa ra một số lời khuyên nhanh về cách phục hồi sau khi bị sa thải:

- Tìm một cộng đồng trực tuyến. Kết nối với những người gần đây hoặc trước đây đã bị sa thải. Hiểu rằng bạn không đơn độc và chia sẻ lời khuyên có thể giúp ích rất nhiều vào thời điểm như thế này.

- Mạng lưới. Tham dự các sự kiện trong ngành, dù đó là sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến. Chìa khóa để tìm kiếm cơ hội tiếp theo của bạn là phải tiếp tục bước đi.

Và, mặc dù bạn có thể cảm thấy buồn hoặc tức giận về việc bị sa thải, nhưng điều quan trọng là khi bạn có thể tìm thấy khoảng trống, hãy nhìn vào khía cạnh tươi sáng. Công việc đó không mang lại thành công. Bây giờ, động cơ đã xuất hiện rõ ràng để bạn tìm được công việc mơ ước hoặc một bước đệm trên con đường dẫn đến sự nghiệp mơ ước của mình.

Sơ yếu lý lịch nổi bật

Làm sao để tìm được công việc trong mơ giữa cơn bão sa thải? - 1

Bạn không nên sử dụng một bản sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc chung chung và sau đó đưa chúng vào khoảng 10 hoặc 20 vị trí công việc. Nếu bạn đang yêu cầu một công ty thuê bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang yêu cầu họ trả tiền (và có lẽ cả lợi ích) cho bạn một cách thường xuyên. Vì vậy, hãy dành thêm thời gian để điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn cho phù hợp với công ty và công việc bạn đang ứng tuyển.

Octavia Goredema, một huấn luyện viên nghề nghiệp và là tác giả của cuốn sách “Prep, Push, Pivot,” nói với CNBC Make It: “Bạn hãy đảm bảo rằng những gì bạn thể hiện trong sơ yếu lý lịch của mình khớp chính xác với những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm."

Vượt qua cuộc phỏng vấn

Jeff Hyman, Giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Recruit Rockstars, nói với CNBC Make It rằng bí quyết để thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc bao gồm hai điều quan trọng: 1) sự tự tin và 2) sự chuẩn bị.

Hyman nói: “Bạn phải đóng vai thám tử và tìm ra những thiếu sót của mình hoặc những thách thức mà bạn sẽ gặp phải trong vai trò mà bạn đã ứng tuyển.”

Ngay cả khi bạn là người giỏi “tung hứng”, bạn cũng cần chuẩn bị một số luận điểm chính để không bị lóng ngóng hoặc lan man trong cuộc phỏng vấn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm sao để tìm được công việc trong mơ giữa cơn bão sa thải?