Giáo dục

Lan tỏa phong trào thi đua trong các Đại học vùng

26/02/2026 19:35

Ngày 26/2, Cụm thi đua số 1 (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 tại Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và lãnh đạo ba đại học vùng gồm: Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng.

Năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động và tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và đặc thù mô hình “đại học vùng”.

Các phong trào tiêu biểu được triển khai đồng bộ như: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở trong ngành giáo dục giai đoạn 2019–2025”; “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập giai đoạn 2020–2025”; “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngành giáo dục giai đoạn 2020–2025”… Các nội dung thi đua được cụ thể hóa bằng những giải pháp sát thực tiễn, gắn với đổi mới quản trị đại học, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

img-86141.jpg
PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.

Công tác thi đua, khen thưởng trong Cụm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua ngày càng trở thành động lực quan trọng, khích lệ đội ngũ viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Triển khai nhiệm vụ năm 2026, Cụm thi đua số 1 xác định tiếp tục quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; chủ động xây dựng kế hoạch sát với nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị và của toàn Cụm. Trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của thi đua, khen thưởng; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, đặc biệt là những mô hình hiệu quả trong đổi mới quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các đại học vùng.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của các đại học vùng trong thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy liên kết và phát triển kinh tế - xã hội vùng.

img-8120.jpg
TS Nguyễn Thị Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát biểu.

Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định công tác thi đua, khen thưởng là một trong những nội dung trọng tâm, giữ vai trò quan trọng trong quản lý và điều hành. Thực tiễn năm qua cho thấy, các phong trào thi đua không chỉ dừng ở khâu phát động mà đã được triển khai bài bản, đi vào chiều sâu, lan tỏa rộng khắp trong toàn hệ thống, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hiệu quả quản trị đại học.

Tại Hội nghị, đại diện ba đại học vùng đã trao đổi về một số nội dung trong triển khai phong trào thi đua; Các ý kiến cũng đề xuất tăng cường hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm, xây dựng các chương trình phối hợp cụ thể giữa ba đại học nhằm phát huy thế mạnh từng đơn vị, tạo sức mạnh cộng hưởng trong toàn Cụm.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/lan-toa-phong-trao-thi-dua-trong-cac-dai-hoc-vung-post768408.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/lan-toa-phong-trao-thi-dua-trong-cac-dai-hoc-vung-post768408.html
Bài liên quan
Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phát miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ
Ngày 24/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, cùng các biện pháp hỗ trợ mà Bộ đang triển khai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lan tỏa phong trào thi đua trong các Đại học vùng