Lạng Sơn bồi dưỡng 152 giáo viên công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

Ngô Chuyên | 28/03/2023, 10:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để đổi mới phương pháp, hình thức ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng, ôn tập đợt 2 cho giáo viên.

Lớp bồi dưỡng công tác bao gồm lãnh đạo phòng Giáo dục trung học, chuyên viên phòng Giáo dục trung học và 152 giáo viên là tổ trưởng/tổ phó, nhóm trưởng chuyên môn, giáo viên trực tiếp ôn tập thi tốt nghiệp lớp 12 tại các trường có cấp THPT, các TTGDTX, TTGDNN-GDTX, trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn và Cao đẳng nghề Nông lâm Đông Bắc trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban tổ chức cho biết, các nhiệm vụ trọng tâm của lớp bồi dưỡng cần tập trung trao đổi, thảo luận về việc thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức ôn tập để nâng cao chất lượng ôn tập; rà soát điều chỉnh kế hoạch ôn tập cho phù hợp với tình hình mới sau khi Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi tốt nghiệp năm 2023.

Lạng Sơn bồi dưỡng 152 giáo viên công tác ôn thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Các thầy cô tham gia tập huấn.

Bên cạnh đó, tại lớp bồi dưỡng, các báo cáo viên đã trao đổi, thảo luận và tìm giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT; thống nhất về phương pháp, kỹ thuật ôn tập theo nhóm đối tượng trong giờ ôn tập thi tốt nghiệp;

Đồng thời, các thầy cô cũng nghiên cứu khai thác sử dụng hiệu quả Phiếu học tập trong mỗi giờ ôn, đổi mới và đa dạng hóa các phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả ôn tập của học sinh; phân tích ma trận đề thi tham khảo năm 2023 của Bộ GD&ĐT từ đó thực hành xây dựng ma trận chi tiết và đề thi thử tổng hợp (theo hình thức online).

Cũng tại buổi tập huấn, các thầy cô, đơn vị cũng được chia sẻ, trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và giải pháp đã thực hiện trong quá trình tổ chức ôn tập.

Thống nhất cách thức xây dựng ma trận chi tiết cho các đề thi thử (theo hình thức online trên các ứng dụng dạy học trực tuyến như Azota, Quizzi, Google form … bám sát ma trận đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GDĐT.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lạng Sơn bồi dưỡng 152 giáo viên công tác ôn thi tốt nghiệp THPT