Thời sự

Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy 14 người chết

Theo Trường Phong 24/05/2024 10:02

Sáng nay (24/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra hiện trường vụ cháy ở phố Trung Kính, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn công tác đến kiểm tra hiện trường vụ cháy ở phố Trung Kính (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) . Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đến kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy 14 người chết- Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy. Ảnh: H.T.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh cũng đến kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Tại hiện trường vụ cháy, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu, vào hồi 0h40 phút ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân. Vụ cháy xảy ra tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo lực lượng Công an phường, Đội PCCC và CNCH phường, Đội Dân phòng PCCC cơ sở lập tức có mặt tại địa điểm có cháy; sử dụng các phương tiện chữa cháy của điểm chữa cháy công cộng và các hộ gia đình xung quanh để xử lý đám cháy.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy. Video: Trường Phong.

Tại hiện trường ngôi nhà, người dân xung quanh cùng chủ nhà đã phá cửa sổ tầng 2 nhà 2 tầng để thoát ra ngoài 4 người.

Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe điện, ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Đến 00 giờ 52 phút, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực số 2 - Phòng PC07 đã đến và lập tức tiếp cận đầu ngách 43/98/31 phố Trung Kính để triển khai lực lượng phương tiện theo ngõ tiếp cận đến ngôi nhà xảy ra cháy.

Hồi 0h55 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường; tại thời điểm này, đám cháy đã cháy rụi các phương tiện xe máy, xe đạp, xe đạp điện để tại khu vực sân, phần khung thép, mái tôn che phần sân trước đã sập đổ, đám cháy cháy lan và phát triển mạnh theo cả trục dọc từ tầng 1 lên tầng 2, tầng 3 và theo trục ngang các gian phòng ở tại tầng 1.

Tại thời điểm này, đám cháy đang phát sinh rất nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ tum mái, cầu thang bộ và hành lang các tầng nhà. Khoảng 1 giờ 5 phút, xe chữa cháy thuộc Đội PCCC và CNCH Khu vực số 2 - Phòng PC07, Công an quận Cầu Giấy đến hiện trường.

Đến hồi 01h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy làm 14 người chết .

Bài liên quan
Cựu thanh tra xây dựng mạo danh Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội để lừa đảo
Thực hiện tội phạm từ năm 2021, rồi bị truy nã đặc biệt nguy hiểm vào tháng 4-2024, cuối cùng, Lê Hải Đông đã ra đầu thú, bởi sự vận động, thuyết phục của Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy 14 người chết