Lãnh đạo Sóc Trăng ăn sáng cùng doanh nghiệp mỗi tháng

06/05/2023, 10:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại buổi gặp gỡ, ăn sáng mỗi tháng với lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, đại diện các doanh nghiệp có thể thoải mái phản ánh, kiến nghị về những vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.

Sáng 6/5, tại nhà ăn Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh cùng cùng ba phó chủ tịch và lãnh đạo nhiều sở, ngành đã gặp gỡ, ăn sáng với đại diện nhiều doanh nghiệp địa phương.

Theo ông Trần Văn Lâu, đây là lần gặp gỡ, ăn sáng đầu tiên giữa lãnh đạo UBND tỉnh và các doanh nghiệp. Mô hình này sẽ được tổ chức định kỳ vào sáng thứ bảy của tuần đầu tiên mỗi tháng.

Doi thoai doanh nghiep anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu (áo trắng) gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp. Ảnh: Anh Cao.

Trong lần đầu ra mắt mô hình gặp gỡ này có đại diện 20 doanh nghiệp tham dự. Tại đây, lãnh đạo các doanh nghiệp đã phản ánh những vướng mắc đang gặp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời kiến nghị địa phương phương án hỗ trợ, cũng như đề xuất, hiến kế những việc làm hay, mô hình kinh doanh hiệu quả.

Từ đó, ông Trần Văn Lâu và các phó chủ tịch kịp thời nắm bắt để giải quyết, tháo gỡ, giúp kinh tế địa phương phát triển. Tỉnh Sóc Trăng kỳ vọng hoạt động này sẽ kết nối, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thu hút doanh nghiệp đến làm ăn tại địa phương.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng Trần Khắc Tâm, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp nên ngoài việc thành lập tổ giải quyết khó khăn, còn thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp.

Trong 3 tháng đầu năm nay, UBND tỉnh đã có 3 lần gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Đây là việc làm chưa từng có tại Sóc Trăng.

Thời gian qua, môi trường đầu tư của Sóc Trăng đã được cải thiện đáng kể. Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 20 bậc so với năm 2021, trong khi chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cũng đứng thứ 24 cả nước và thứ 3 vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, trên địa bàn hiện có 4.054 doanh nghiệp. Tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 hôm 5/5, lãnh đạo tỉnh cũng đặt ra một trong những nhiệm vụ chính cho các sở, ngành, địa phương là tích cực hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Sóc Trăng ăn sáng cùng doanh nghiệp mỗi tháng