Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh động viên học sinh dự kỳ thi chọn HSG quốc gia

Đăng Chung 13/12/2025 21:54

Có 12 đội tuyển gồm 237 học sinh tỉnh Bắc Ninh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm học 2025 - 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện giáo viên và học sinh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện giáo viên và học sinh.

Ngày 13/12, tại Văn miếu Bắc Ninh (phường Võ Cường), Sở GD&ĐT Bắc Ninh tổ chức Lễ xuất quân các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2025 - 2026. Ông Lê Xuân Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự và động viên các đội tuyển.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy và trò các đội tuyển thành kính dâng hương, hoa lên Đức Khổng Tử, Tứ Phối, các vị tiên thánh, tiên hiền, các vị đại khoa đất Kinh Bắc tại Văn Miếu Bắc Ninh với lời nguyện hứa sẽ quyết tâm rèn luyện, phát huy trí tuệ, phấn đấu đạt thành tích cao, đăng khoa như ý trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2025 - 2026 sắp tới, tiếp tục làm rạng danh và nối dài truyền thống văn hiến, khoa bảng của vùng đất Kinh Bắc.

Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2025 - 2026 sẽ diễn ra vào các ngày 24, 25 và 26/12/2025. Tỉnh Bắc Ninh có tổng số 237 thí sinh đến từ 3 trường gồm: Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Trường THPT Chuyên Bắc Giang và Trường THPT Sơn Động số 1, dự thi ở 12 đội tuyển gồm: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Pháp.

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi, Sở GD&ĐT đã xây dựng Kế hoạch cụ thể bồi dưỡng HSG với những giải pháp mới, đặc biệt. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể, giáo viên phụ trách và giảng dạy các đội tuyển; tạo điều kiện cho các đội tuyển đi học tập, ôn tập ở các tỉnh, thành phố và mời các chuyên gia về tập huấn các chuyên đề. Đồng thời, các đội tuyển đã trải qua 4 lần thi thử.

a3.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi phát biểu động viên các đội tuyển.

Trao tặng tranh chữ và động viên các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi khẳng định tỉnh Bắc Ninh là vùng đất cổ, trung tâm của xứ Kinh Bắc xưa, giàu truyền thống lịch sử, văn hiến và cách mạng; gắn liền với nền văn minh sông Hồng cùng nhiều di tích lịch sử - văn hóa. Trong tiến trình lịch sử, Bắc Ninh - vùng đất khoa bảng với “Một giỏ sinh đồ, một bồ ông Cống, một đống ông Nghè, một bè Tiến sĩ, một bị Trạng nguyên, một thuyền Bảng nhãn” luôn tự hào vì nhiều thế hệ ưu tú đã làm rạng danh quê hương, tiêu biểu như Trạng nguyên khai khoa Lê Văn Thịnh, Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo, Tiến sĩ Thân Nhân Trung... 237 học sinh xuất sắc được đứng trong các đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia năm học 2025 - 2026 là minh chứng cho trí tuệ, nghị lực, tinh thần học tập nghiêm túc và là những người tiếp nối truyền thống quý báu ấy của quê hương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng khái quát lại và ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đạt được trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2024 - 2025 cũng như chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh. Đồng thời, khẳng định những thành tích đáng tự hào đó đến từ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tỉnh; sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo; và sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh.

a4.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi và Giám đốc Sở GD&ĐT Tạ Việt Hùng trao tặng tranh chữ cho các em đội tuyển Vật Lý.

Chia sẻ với các thầy giáo, cô giáo đã rất vất vả, dồn hết tâm, trí, lực cho học trò; các em học sinh đội tuyển đã trải qua một thời gian dài không ngừng nỗ lực và sáng tạo trong rèn luyện, học tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn từ nay đến Kỳ thi, các em học sinh giữ gìn sức khỏe, tinh thần sảng khoái, ăn đủ no, ngủ đủ giấc, không quá lo lắng, căng thẳng và không chủ quan, tập trung để có được phong độ cao nhất bước vào Kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị Sở GD&ĐT tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tốt nhất để các em tham dự Kỳ thi cũng như đảm bảo các điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/lanh-dao-tinh-bac-ninh-dong-vien-hoc-sinh-du-ky-thi-chon-hsg-quoc-gia-post760421.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/lanh-dao-tinh-bac-ninh-dong-vien-hoc-sinh-du-ky-thi-chon-hsg-quoc-gia-post760421.html
Bài liên quan
Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025-2026
Sáng 5/12, Thứ trưởng Thường trực Phạm Ngọc Thưởng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025-2026.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh động viên học sinh dự kỳ thi chọn HSG quốc gia