Lào Cai linh hoạt giải pháp không để thiếu giáo viên đứng lớp

Ngọc Diệp. Ảnh: Thanh Huệ | 07/10/2022, 15:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Số giáo viên còn thiếu trong năm học 2022 – 2023 ở Lào Cai sẽ sớm được bổ sung với quyết tâm không để thiếu giáo viên đứng lớp.

Thông tin trên do Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết. Ngay khi kết thúc học kì II của năm học trước, địa phương này đã tổ chức thi tuyển giáo viên đợt 1 với 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, do không có nguồn tuyển nên chỉ tuyển dụng được 231 trường hợp.

Ngoài 95 chỉ tiêu giáo viên mầm non đã tuyển dụng đủ 100%, gần 270 giáo viên còn thiếu nằm ở những cấp học còn lại, chủ yếu tập trung ở các môn chuyên biệt như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Ông Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết: Thời gian qua, ngành giáo dục đã linh hoạt triển khai các biện pháp để bảo đảm kế hoạch giảng dạy. Có thể kể đến như: Dạy trực tuyến, dạy liên cấp, giáo viên các trường giúp chéo lẫn nhau. Cùng với đó, Lào Cai cũng đã có phương án tuyển dụng bổ sung giáo viên đợt 2 ngay trong học kì I này. Theo đó, thứ nhất là bổ sung 226 biên chế căn cứ Quyết định giao chỉ tiêu của Bộ Chính trị. Thứ hai là số giáo viên còn lại trong 500 trường hợp chưa tuyển dụng được trong đợt 1.

Ông Ngô Hữu Tuyên nói: “Ngoài hai nội dung đó ra, tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục cũng như tất cả các địa phương thiếu giáo viên đến đâu thì thực hiện hợp đồng trong năm học đến đó, tuyệt đối không để tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp ở tất cả các ngành học, cấp học”.

Bài liên quan
Xu hướng âm thầm nghỉ việc và âm thầm tuyển dụng
Sự âm thầm nghỉ việc của nhân viên "đụng độ" với sự âm thầm tuyển dụng của công ty đã tạo ra một trận chiến ngầm ở nơi làm việc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào Cai linh hoạt giải pháp không để thiếu giáo viên đứng lớp