Chef Hervé Rodriguez là người có nhiều kinh nghiệm làm làm việc tại nhà hàng 3 sao Michelin tại Pháp, nhà hàng do ông làm chủ và là bếp trưởng đã nhận được sao Michelin sau 6 tháng khai trương.
Tham gia chương trình, Chef Hervé chia sẻ đánh giá của ông về khả năng đạt được sao Michelin của các nhà hàng của Việt Nam.
Chef Hoàng Tùng là một đầu bếp trẻ, tài năng, nhà sáng lập T.U.N.G Dinning được giới chuyên môn trong nước và quốc tế quốc tế đánh giá cao. Chef Hoàng Tùng chia sẻ ý kiến về việc để hiện thực khát vọng Michelin các nhà hàng Việt Nam cần chuẩn bị và có lộ trình như thế nào cho phù hợp.
Ông Đoàn Minh Phú là chủ của chuỗi nhà hàng lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra những quan điểm về những khó khăn, thách thức và cơ hội của các nhà hàng Việt Nam khi thực hiện khát vọng Michelin.
Bà Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội truyền thông thành phố Hà Nội đại diện ban tổ chức cho biết: “Chủ đề: Hiện thực Khát vọng Michelin nhận được sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng đầu bếp, chủ nhà hàng. Để thực hiện khát vọng MICHELIN cần sự chung tay của nhiều bên, cần một kế hoạch, lộ trình để nâng cao chất lượng, dịch vụ của Ẩm thực Việt Nam.Việc giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các nhà hàng đã đạt sao Michelin trên thế giới là cần thiết, đồng thời cũng cần tìm kiếm bồi dưỡng các tài năng đầu bếp của Việt Nam để có thể sử dụng các kỹ thuật nấu ăn tôn vinh sự độc đáo của sản phẩm của Việt Nam. Trong tương lai ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh tổ chức các chương trình giao lưu ẩm thực giữa các đầu bếp quốc tế được thế giới công nhận với các đầu bếp Việt Nam”.
Trong khuôn khổ chương trình, 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo tại lễ hội. Đó là đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best; đầu bếp Võ Hoàng Nhân, Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; đầu bếp Lê Xuân Tâm, Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên, bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.
Các vị đầu bếp khách mời sẽ là giám khảo cho Cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ Trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài. Đặc biệt, tại khu check-in Gia đình Trứng sẽ có 3 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật để khách mời có thể chụp ảnh.