Lịch cắt điện ở Hà Nội, TP.HCM: Người dân tra cứu ở đâu?

22/05/2023, 11:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lịch cắt điện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, bạn có thể tra cứu tại Zalo hoặc website của công ty điện lực.

Tra cứu lịch cắt điện qua Zalo

Người dân có thể dễ dàng tra cứu lịch cắt điện thông qua Zalo. Trong màn hình chính của Zalo, nhập tên tổng công ty điện lực tại khu vực sinh sống vào thanh tìm kiếm phía trên (EVNHANOI, EVNHCMC, EVNNPC, EVNSPC hoặc EVNCPC).

Lịch cắt điện ở Hà Nội, TP.HCM: Người dân tra cứu ở đâu? - 1

Tra cứu lịch cắt điện qua zalo. (Ảnh minh họa: VNN)

Sau đó, khách hàng chọn tài khoản của tổng công ty điện lực tương ứng rồi nhấn "Quan tâm". Tại màn hình nhắn tin, làm theo hướng dẫn để liên kết mã khách hàng.

Nhấn Tra cứu > Lịch cắt điện (dành cho EVNHANOI, EVNSPC và EVNCPC), nhấn Yêu cầu > Tra cứu > Tra lịch mất điện (dành cho EVNNPC).

Với EVNHCMC, lịch cắt điện sẽ tự động được nhắn sau khi người dùng liên kết mã khách hàng.

Tra cứu lịch cắt điện qua ứng dụng

Đầu tiên, khách hàng tải ứng dụng CSKH EVNHCMC trên iTunes đối với iPhone và trên Google Play App đối với điện thoại Android.

Tại màn hình chính của ứng dụng, nhập số điện thoại của mình vào nếu đã có tài khoản chỉ cần nhập mật khẩu là xong, còn khi người dùng chưa có tài khoản hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đăng ký. Rồi bạn nhập mật khẩu và xác nhận thông tin bằng tin nhắn sms gửi đến số điện thoại bạn.

Lịch cắt điện ở Hà Nội, TP.HCM: Người dân tra cứu ở đâu? - 2

Tra cứu lịch cắt điện qua ứng dụng. (Ảnh minh họa: BHX)

Sau khi xác nhận thông tin tin nhắn sms xong, tại giao diện chính của app EVNHCMC, người dùng nhấn vào cài đặt, rồi chọn vào liên kết điểm dùng điện để liên kết điện tại nơi bạn ở.

Kế tiếp, nhấn vào thêm liên kết điểm dùng điện, rồi điền vào ô mã khách hàng thông tin trên giấy điện bắt đầu bằng PE và nhấn kiểm tra.

Cuối cùng khi liên kết điểm dùng điện xong hệ thống sẽ quay lại màn hình chính, người dùng nhấn vào lịch cắt điện là có thể tra ra được thông tin chi tiết lịch cắt điện tại nơi bạn ở. Khách hàng cũng có thể tra được lịch cắt điện tại khu vực TP.HCM ở thanh khu vực.

Tra cứu lịch cắt điện qua website

Các trung tâm chăm sóc khách hàng của 5 tổng công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều có dịch vụ tra cứu thông tin trên website.

Theo đó, người dân có thể chủ động theo dõi thời gian, trạng thái và khu vực cắt điện cụ thể dựa trên tỉnh/thành phố hoặc mã khách hàng (nếu có).

Lịch cắt điện ở Hà Nội, TP.HCM: Người dân tra cứu ở đâu? - 3

Tra cứu lịch cắt điện trên website. (Ảnh minh họa: VNN)

Tại Hà Nội là Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) còn tại TP.HCM là Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC). Người dùng cần đăng nhập tài khoản liên kết với mã khách hàng để tra cứu thông tin.

Còn tại các khu vực miền Bắc (trừ Hà Nội): Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC); Khu vực miền Nam (trừ TP.HCM): Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC); Khu vực miền Trung: Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC). Người dùng cũng cần đăng nhập tài khoản liên kết với mã khách hàng.

Công Hiếu(tổng hợp)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lịch cắt điện ở Hà Nội, TP.HCM: Người dân tra cứu ở đâu?