Hai ngày sau khi ăn món bánh ướt thịt heo cùng nhóm thợ xây, một người đàn ông tại Thừa Thiên-Huế (TT-Huế) phải nhập viện điều trị do mắc liên cầu lợn.
Những người dễ bị nhiễm liên cầu lợn thường là người làm việc ở trại chăn nuôi lợn, người giết mổ gia súc, người ăn tiết canh lợn hoặc ăn thịt heo ốm chết.
Bệnh nhân (nam, 50 tuổi) tiền sử gout nhiều năm, được đưa vào khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bằng xe cứu thương trong tình trạng sốt cao và khó thở dữ dội.
Sau ăn lòng lợn một ngày bệnh nhân xuất hiện sốt cao, liên tục rét run, kèm đi ngoài phân lỏng, buồn nôn, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân.
Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) mới đây đã tiếp nhận một nam bệnh nhân bị nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn biến chứng suy đa tạng do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
(GDTĐ) - Bệnh nhân 64 tuổi bị đứt tay khi mổ lợn. Vài ngày sau, người bệnh sốt cao, nổi ban toàn thân, được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn.