Liên quan đến đoạn ghi âm của phó chủ tịch huyện ở Cà Mau: Nhà thầu lên tiếng

30/05/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhà thầu liên quan đến đoạn ghi âm giữa phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả" về chi phần trăm công trình gây xôn xao dư luận đã có những giải thích về vấn đề trên.

Liên quan đến đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S. – Phó Chủ UBND huyện Phú Tân "mặc cả với nhà thầu" về chi phí phần trăm công trình mà mạng xã hội lan truyền, chiều 30-5, trao đổi với báo chí, đại diện nhà thầu trong đoạn ghi âm xác nhận có trao đổi với ông S. nhưng cách đây đã khá lâu. Tuy nhiên, bản chất vụ việc không như đoạn ghi âm đề cập.

Về các nội dung trong đoạn ghi âm, nhà thầu này cho hay trong quá trình trao đổi về hợp đồng đo đạc, lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân, ông có đưa ra mức giá 80% theo dự toán.

Liên quan đến đoạn ghi âm của phó chủ tịch huyện ở Cà Mau: Nhà thầu lên tiếng - 1

Dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phú Tân

Cũng theo lời nhà thầu, nếu việc thương lượng thành công sẽ ghi cụ thể trong hợp đồng và đây không phải là tiền hoa hồng. "Nói dễ hiểu là trong dự toán chi phí 100 triệu, nếu thuê tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, đo đạc, lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư… thì mức giá tôi đưa ra 80%, còn lại 20% là của Hội đồng để thực hiện các công việc khác. Đồng thời, khẳng định mình không phải là người phát tán đoạn ghi âm lên mạng xã hội" – đại diện nhà thầu giải thích.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi của phó chủ tịch huyện Phú Tân" thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. đang "mặc cả với nhà thầu" về việc chi phần trăm công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân.

Vụ việc đã tạo ra dư luận không tốt trong người dân. Ngay lập tức, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nội dung lan truyền trên mạng xã hội để xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau cũng tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc cũng như thành lập tổ xác minh.

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho hay qua làm việc, ông S. cho rằng nội dung trong đoạn ghi âm là cắt ghép, giả tạo và phủ nhận thông tin trên, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng tải.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên quan đến đoạn ghi âm của phó chủ tịch huyện ở Cà Mau: Nhà thầu lên tiếng