Livestream mua bán dâm trên TikTok, Bộ TT-TT xử lý thế nào?

Theo Thùy Linh | 08/04/2024, 21:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước thông tin phản ánh về việc xuất hiện một số livestream mua bán dâm trên TikTok, Bộ TT-TT đang yêu cầu nền tảng này rà soát, cung cấp thông tin để chuyển cho Bộ Công an điều tra, xử lý.

Chiều ngày 8-4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức họp báo thường kỳ. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết đơn vị này đã nhận được phản ánh về xuất hiện livestream mua bán dâm và yêu cầu nền tảng TikTok rà soát báo cáo về nội dung này.

Livestream mua bán dâm trên TikTok, Bộ TT-TT xử lý thế nào?- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, trao đổi với báo chí

Theo báo cáo của TikTok, nền tảng này đã phát hiện 2 tài khoản có livestream, nhưng bên dưới nội dung ẩn đường link đưa đến ứng dụng Telegram và Zalo, sau đó đến ứng dụng khác mời chơi game, đăng tài khoản chuyển tiền và lừa đảo.

Về liên quan tới có nội dung thông tin mời gọi mua dâm hay không? Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết có thông tin người sử dụng tham gia vào các tài khoản, link bên dưới để cung cấp thông tin theo kiểu mập mờ có xu hướng mua dâm.

"Bộ TT-TT-TT đang phối hợp yêu cầu TikTok cung cấp thông tin chuyển cho Bộ Công an điều tra, xử lý về các tài khoản trên" - bà Huyền cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ TT-TT yêu cầu nền tảng TikTok rà soát, triển khai giải pháp quản lý trên không gian mạng an toàn, ngăn chặn lừa đảo, gỡ bỏ nội dung về chơi game, mua bán dâm, đồng thời thực hiện quản lý chặt chẽ quảng cáo.

"TikTok cam kết tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. Việc quản lý nội dụng, TikTok cam kết đối với hoạt động livestream, người dùng phải đáp ứng tiêu chí đủ 18 tuổi, tài khoản tự tạo qua 7 ngày đáp ứng yêu cầu, ít nhất 5.000 người theo dõi, xóa nội dụng, thậm chí xóa tài khoản nếu vi phạm" - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết.

6 doanh nghiệp bưu chính né tránh, không làm việc với cơ quan kiểm tra

Mới đây, Bộ TT-TT đã thu hồi giấy phép của 30 doanh nghiệp bưu chính, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính tại trụ sở chính của 150 doanh nghiệp bưu chính.

Tại họp báo, đại diện Bộ TT-TT cho biết vi phạm chủ yếu của các doanh nghiệp bưu chính là xin giấy phép nhưng sau một năm không triển khai cung ứng dịch vụ.

Về câu hỏi có một số doanh nghiệp bưu chính né tránh không làm việc không làm cơ quan kiểm tra? Đại diện Bộ TT-TT cho biết có 6 doanh nghiệp chưa tới làm việc, cụ thể: Công ty Nam Hưng, Thành Chiến, Thu An, Bách Việt, Trang Linh, Vận tải Hà Thành.

Bộ TT-TT đang phối hợp với Bộ Công an xác minh hiện diện của các doanh nghiệp này trên địa bàn TP Hà Nội để thu hồi giấy phép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Livestream mua bán dâm trên TikTok, Bộ TT-TT xử lý thế nào?