Lộ diện người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam

T/H | 24/02/2022, 11:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

HLV Gong Oh-kyun (người Hàn Quốc) được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ ký hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun người Hàn Quốc. Nhà cầm quân sinh năm 1974 có kinh nghiệm làm việc với các đội tuyển trẻ của Hàn Quốc (từ U17 đến U23) trong vai trò HLV trưởng cũng như trợ lý HLV trưởng.

Theo đó, HLV Park Hang Seo chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam đến hết SEA Games 31, sau đó chuyển sang vai trò quản lý và chỉ tập trung vào công tác huấn luyện cho đội tuyển quốc gia. HLV Gong Oh-kyun sẽ thay thế ông Park Hang Seo phụ trách đội U23 bắt đầu từ vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Lộ diện người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam - 1

HLV Gong Oh-kyun (trái) từng làm trợ lý cho HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia.

HLV Gong Oh-kyun cũng từng làm việc ở Đông Nam Á. Ông chính là trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia, được giao phụ trách chính đội tuyển U20 trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup, giải đấu đã bị hủy vì dịch COVID-19.

Năm 2021, HLV Gong Oh-kyun trở lại Hàn Quốc làm việc trong ban huấn luyện CLB Seoul E-Land. Ông là trợ lý cho HLV trưởng Chung Jung-yong ở CLB thuộc giải K-League 2.

Bài liên quan
Thực hư tin đồn Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam
Báo chí Thái Lan đưa tin VFF đang đàm phán mời HLV Kiatisuk dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, thông tin này chưa được người trong cuộc xác nhận.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam