Sau khi bắt, bọ xít được ngâm qua nước từ 1-2 tiếng để xả hết nước tiểu, mùi hôi rồi để ráo nước và mang đi bán. Riêng bọ xít già phải chần qua nước sôi để không bị nát và loại bỏ mùi hôi trước khi chế biến.
“Mọi người đi bắt rồi sơ chế sẵn, mang đến tôi mua lại và chỉ việc chia thành từng túi, mỗi túi 1kg, mang cấp đông rồi gửi cho khách. Có bao nhiêu thì các quán nhậu ở Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh cũng mua hết. Những quán bia lớn họ đặt từ 50-70kg một lần nên lúc nào nhà tôi cũng trong tình trạng cháy hàng”, anh nói thêm.
Anh Trần Văn Tú (Hà Đông, Hà Nội) nói: “Sau khi được ăn thử bọ xít chiên giòn, tôi lại thấy bọ xít không hề có mùi hắc mà lại rất thơm, ngậy và ngon. Bây giờ năm nào tôi cũng phải nhờ người mua từ Yên Bái gửi xuống Hà Nội, nhưng không phải lúc nào cũng mua được vì món này khá hiếm".
Năm nay, anh nhờ mua 2kg bọ xít với giá 380.000 đồng/kg, tính cả tiền cước xe 100.000 đồng là hết tổng cộng 900.000 đồng.
“Đúng là đắt hơn cả thịt bò ở siêu thị nhưng tôi vẫn mua. Thịt bò thì có quanh năm chứ mùa bọ xít non này chỉ có 1-2 tháng. Muốn ăn phải đặt trước mới có. Ngoài quán nhậu, một đĩa bọ xít tầm 2 lạng thôi cũng phải 200.000 đồng rồi”, anh Tú nói.
Thời điểm hiện tại, cùng với trứng kiến, bọ xít đang được chào bán là liệt trên chợ mạng. Có đến 3-4 loại bọ xít khác nhau. Nhưng theo anh Tú, bọ xít vải (bọ xít sống trên cây vải, cây nhãn) là ngon hơn cả.