Tỏi là gia vị được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn hàng ngày, mỗi bữa cơm bạn chỉ cần ăn một chút tỏi sống cũng có thể đem lại hiệu quả phòng bệnh.
Người bệnh tiểu đường dùng tỏi thường xuyên có thể giúp tăng tăng tiết insulin, giúp chỉ số đường huyết thấp và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
(GDTĐ) - Chăm sóc cơ thể, duy trì hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh cũng quan trọng như duy trì sức khỏe não bộ tốt. Các chuyên gia y tế đã chia sẻ 4 loại gia vị đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ của bạn.
Kinh giới là loại rau gia vị rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, thường được trồng rộng rãi. Không chỉ là loại rau gia vị, kinh giới còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
Đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, ít ai biết về những tác dụng làm thuốc của 2 gia vị này.
Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.
Ngoài việc mặc ấm, ăn đủ dinh dưỡng, uống đủ nước thì các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tăng sức đề kháng bằng những loại thực phẩm có sẵn trong bếp của bạn.
Các nhà khoa học Ấn Độ cho rằng việc thêm vào món ăn một số loại gia vị mà người châu Á ưa chuộng có thể đẩy lùi căn bệnh đang gây khổ sở cho hơn 10% dân số toàn cầu.
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện vai trò tiềm tàng của việc bổ sung gừng - một loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Á Đông - trong việc kiểm soát các bệnh tự miễn.