Loại rau 'bổ hơn thịt, rẻ như cho' được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe

21/06/2023, 07:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Có hai loại rau dền chúng ta hay ăn là rau dền đỏ và rau dền xanh, vậy rau dền có những công dụng gì và ăn loại rau dền nào bổ hơn?

Ăn rau dền xanh hay rau dền đỏ tốt hơn? 

Có 2 loại rau dền chúng ta thường hay ăn nhất là rau dền đỏ và rau dền xanh (dền cơm). Vậy loại nào có giá trị dinh dưỡng cao hơn? Chúng ta nên ăn loại nào?

Loại rau 'bổ hơn thịt, rẻ như cho' được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe - 2

Ăn rau dền xanh hay rau dền đỏ tốt hơn? ( Nguồn: Sohu)

  • Về hương vị

Rau dền xanh vị dai hơn do lá hơi cứng và dày, thích hợp làm gỏi hoặc xào. Trong khi rau dền đỏ có lá mỏng và mềm, vị mềm dẻo, thích hợp hơn cho nấu canh.

  • Về giá trị dinh dưỡng

Rau dền đỏ chứa Anthocyanin, là hợp chất màu hữu cơ tự nhiên thuộc nhóm flavonoid, trong rau dền xanh không có. Chất này có tác dụng chống oxy hóa, nhưng ngược lại, trong rau dền xanh lại có hàm lượng canxi, sắt và magie cao hơn rau dền đỏ.

Do cả hai loại rau dền xanh và dền đỏ đều có những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua rau dền, bạn có thể dựa trên các yếu tố công dụng, giá trị dinh dưỡng mà mình muốn loại rau đó cung cấp để lựa chọn loại rau cho phù hợp.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-rau-bo-hon-thit-re-nhu-cho-duoc-menh-danh-la-than-duoc-cho-suc-khoe-ar800849.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-rau-bo-hon-thit-re-nhu-cho-duoc-menh-danh-la-than-duoc-cho-suc-khoe-ar800849.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau 'bổ hơn thịt, rẻ như cho' được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe