Loại rau thải độc cực tốt trong mùa hè nhưng 4 nhóm người đại kỵ không nên ăn

03/05/2023, 12:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, vậy ai không nên ăn mướp đắng.

Người huyết áp thấp

Theo các chuyên gia, trong quả mướp đắng chứa chất charantin, Polypeptid-P và Vicine có khả năng làm hạ đường huyết, dẫn đến tụt huyết áp, nên những người có tiền sử huyết áp thấp không nên sử dụng mướp đắng.

Người có vấn đề về hệ tiêu hóa

Các chuyên gia y tế cho rằng, nếu lạm dụng, ăn quá nhiều mướp đắng có thể ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến dạ dày. Lương y khuyên những người đang mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn nhiều mướp đắng, nếu có thể kiêng thì càng tốt.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và dẫn đến sảy thai. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn nhiều mướp đắng có thể gây kích thích tử cung và dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Người mới phẫu thuật

Việc ăn mướp đắng ngay khi mới phẫu thuật sẽ gây cản trở quá trình kiểm soát đường huyết của bệnh nhân. Tốt nhất người bệnh nên ngừng ăn mướp đắng trong ít nhất 2 tuần trước và sau phẫu thuật.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Ai không nên ăn mướp đắng?" rồi phải không.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-rau-thai-doc-cuc-tot-trong-mua-he-nhung-4-nhom-nguoi-dai-ky-khong-nen-an-ar769847.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-rau-thai-doc-cuc-tot-trong-mua-he-nhung-4-nhom-nguoi-dai-ky-khong-nen-an-ar769847.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau thải độc cực tốt trong mùa hè nhưng 4 nhóm người đại kỵ không nên ăn