- Điều chỉnh huyết áp: Trứng cút có thể hỗ trợ điều trị phù nề, tăng huyết áp do béo phì, giảm huyết áp đến 10%, tiểu đường, thiếu máu, gan to, xơ gan, cổ trướng và các bệnh khác.
- Giảm triệu chứng thiếu máu: Trứng cút có tác dụng bồi bổ cơ thể cho bệnh nhân thiếu máu, suy dinh dưỡng, suy nhược thần kinh, xơ cứng mạch máu,... Ngoài ra, loại trứng này còn có tác dụng bồi bổ, làm đẹp da đáng kể cho phụ nữ kinh nguyệt không đều.
- Tăng cường trí não: Trứng cút rất giàu lecithin và cephalin. Đây là những chất dinh dưỡng không thể thiếu cho hoạt động thần kinh nâng cao và có tác dụng tăng cường trí não.
- Ngăn ngừa dị ứng: Ăn trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng da, nôn mửa và dị ứng do các loại hải sản như cá, tôm...
- Giảm triệu chứng mất ngủ: Tiêu thụ thường xuyên trứng cút có thể làm giảm các triệu chứng như mất ngủ, suy nhược thần kinh và mơ màng.
- Phải nấu chín trứng trước khi ăn, hạn chế ăn trứng lòng đào.
- Không nên ăn trứng cút cùng nấm
- Thông thường, ba hoặc bốn quả trứng cút sẽ có lượng dinh dưỡng tương đương với một quả trứng. Nên ăn 3 đến 5 quả trứng cút mỗi ngày là đủ, ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng.
Nguồn: HK01