(GDTĐ) - Xà sàng theo Y học cổ truyền có vị cay đắng, tính ấm và quy kinh Thận. Có tác dụng táo thấp sát trùng, khu phong tán hàn, ôn thận tráng dương. Dùng chữa liệt dương, chống loãng xương, đau thắt lưng, chàm ghẻ ngứa.
(GDTĐ) - Người cao tuổi có nhu cầu canxi rất lớn để phòng bệnh loãng xương và duy trì sức khỏe ở tuổi già. Khi đó, sữa là thực phẩm bổ sung rất quan trọng , những lưu ý sau đây giúp người cao tuổi và người thân chọn lựa và uống sữa đúng cách, đạt hiệu quả cao hơn trong việc tăng cường sức khỏe.
(GDTĐ) - Ở Việt Nam, tỷ lệ người bị loãng xương cao hơn nhiều so với các nước châu Âu. Nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng của người Việt Nam không được tốt bằng các nước phương Tây, mặt khác thói quen chăm sóc sức khỏe cũng không được quan tâm. Vì vậy để phòng ngừa loãng xương
Đậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
Rong biển là loại tảo mọc dưới biển, giá trị dinh dưỡng cao và có giá trị chữa bệnh nhất định, vì thế loại rau này còn thường được làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng.
Tỷ lệ loãng xương đang là chủ đề nóng hổi của toàn cầu trong khoảng 30 năm trở lại đây. Ở Việt Nam những năm gần đây mọi người cũng rất quan tâm đến vấn đề loãng xương, bởi xu hướng bệnh đang trẻ hoá.
Loại quả khô này rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe của xương, thay thế sữa với những người không dung nạp lactose.
Được mệnh danh là “vitamin của nắng”, vitamin D được tạo ra khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc với da, đây là thành phần rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta.
Loãng xương là thủ phạm gây gãy xương và nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác. Ước tính trên toàn cầu cứ 1/3 phụ nữ và 1/5 nam giới được chẩn đoán gãy xương do loãng xương.
Bị loãng xương nên tránh ăn gì là nỗi băn khoăn của nhiều người, sau đây là các loại thực phẩm bạn cần điều chỉnh trong thực đơn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.