Long An: Gần 10.000 học sinh được tài trợ nước uống sạch

Công Chương | 24/02/2022, 11:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gần 10.000 học sinh và giáo viên tại huyện Tân Hưng, Long An đã có thể tiếp cận nước sạch một cách dễ dàng hơn, thông qua chương trình “Nước sạch học đường” do La Vie (thành viên của Tập đoàn Nestlé) tài trợ.

La Vie trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh hiếu học ở huyện Tân Hưng, Long An.La Vie trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh hiếu học ở huyện Tân Hưng, Long An.

Theo đó, ngày 23/2, hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp cùng 37 bồn chứa nước dung tích 5.000 lít, tổng trị giá 3 tỷ đồng, đã được trao tặng cho 28 trường, từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, tại Tân Hưng.

Là huyện biên giới nằm phía Tây tỉnh Long An, Tân Hưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn, vì thế nhiều trường học nơi đây gặp khó khăn về nước sạch.

Học sinh Trường mầm non thị trấn Tân Hưng tiếp cận hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp được trao tặng bởi La Vie và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Ngoài ra, La Vie đã trao tặng 50 suất học bổng, với tổng trị giá 50 triệu đồng, cho học sinh hiếu học ở huyện Tân Hưng.

Theo ông Đỗ Hữu Hào (Phó Tổng Giám đốc La Vie), thông qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie đã tham gia tài trợ hệ thống cung cấp nước uống, phục vụ cho gần 10.000 người tại trường học, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng.

Ông Fausto Tazzi (Tổng giám đốc La Vie, trái) và ông Huỳnh Thanh Dũng (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hưng) tại lễ trao tặng hệ thống nước uống cho 28 trường học.

Đây là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, nhằm cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa.

“Tài trợ cũng là một phần trong các nỗ lực nhằm đem đến nguồn nước sạch và an toàn vì sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, đã được hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie thực hiện trong suốt nhiều năm qua.

Trong đó, có các chương trình như lập các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng, tài trợ nước uống đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, các tuyến đầu chống dịch Covid-19…” - ông Đỗ Hữu Hào chia sẻ.

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước bền vững.

Chương trình “Nước sạch học đường”

Theo Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, từ năm 2017 đến nay, cùng với sự tài trợ của cộng đồng doanh nghiệp, Chương trình “Nước sạch học đường”đã trao tặng 1.269 hệ thống nước uống sạch cho 430 điểm trường chính và phụ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng kinh phí 31,5 tỉ đồng. Tổng số học sinh và giáo viên được thụ hưởng từ chương trình hiện lên hơn 182.600 người.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An: Gần 10.000 học sinh được tài trợ nước uống sạch