Người bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn măng cụt vì đây là loại quả có đường huyết GI thấp, chỉ bằng 25. Với chỉ số này măng cụt sẽ không làm tăng nhanh đường huyết sau ăn.
Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
(GDTĐ) - Măng cụt là trái cây nhiệt đới rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài là món ăn ngon, bổ dưỡng, măng cụt còn là một vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả ít người biết.
Măng cụt xanh giá 100.000 đồng/kg khoảng 9-10 trái, loại gọt vỏ sẵn đến 600.000 đồng/kg nhưng vẫn được chốt đơn ào ào bởi món gỏi gà măng cụt đã sốt trở lại.
Nhiều nhà vườn tại Lâm Đồng ngưng bán ra măng cụt xanh, quyết định giữ vườn để thu hái măng cụt chín, giữ lại hương vị riêng của măng cụt Lâm Đồng, bất chấp cơn sốt “gỏi gà măng cụt” vẫn chưa hạ nhiệt.
Gỏi gà măng cụt đang là món ăn "hot trend" mạng xã hội những ngày qua, nhưng một số người cho rằng măng cụt kết hợp với đường có thể gây độc, điều này có đúng?
Để đáp ứng hàng tấn măng cụt xanh mỗi ngày cho thị trường, nhiều vựa trái cây đã thuê hàng chục nhân công cắt gọt. Các sinh viên, tài xế, dân văn phòng… nhờ đó cũng kiếm được tiền triệu mỗi ngày.