mì ăn liền

Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền
6 tháng trước Thời sự
Bộ Công Thương cho biết thời gian tới sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước.
 • Mì ăn liền có gây thừa cân béo phì ở trẻ em?
  một năm trước Sức khỏe
  Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, trong mì ăn liền có chứa nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo chuyển hóa, không chỉ gây ra tình trạng thừa cân béo phì mà còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sức khỏe của trẻ. Vậy ý kiến này có chính xác hay không?
 • Mì ăn liền có gây khó tiêu, táo bón ở phụ nữ mang thai hay không?
  một năm trước Sức khỏe
  Theo một khảo sát nhỏ cho thấy, có tới 8/10 phụ nữ mang thai cho rằng việc sử dụng mì ăn liền sẽ gây khó tiêu, táo bón. Vậy suy nghĩ này có chính xác?
 • Mì ăn liền có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai?
  một năm trước Sức khỏe
  Nhiều phụ nữ mang thai thường e ngại mì ăn liền vì nhiều lý do như chứa nhiều chất bảo quản, chất phụ gia cũng như chất béo không tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư vấn đề này ra sao?
 • Những thực phẩm nào có thể chứa Ethylene oxide?
  2 năm trước Sức khỏe
  Ethylene oxide (EO) là hợp chất hữu cơ có công thức C2H4O, là một chất khí không màu, dễ bay hơi, có thể hòa tan trong nước. Trong tự nhiên, EO tồn tại với một hàm lượng rất nhỏ trong không khí, trong đất nước và rác thải. Từ mấy thập kỷ qua, EO được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp và bảo quản thực phẩm. Hàm lượng cho phép tồn tại trong thực phẩm cũng khác nhau theo nhiều nước, từng khu vực.
 • Ethylene Oxide và việc thu hồi hàng ngàn sản phẩm tại Châu Âu
  2 năm trước Sức khỏe
  Mặc dù không được phép sử dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm tại các quốc gia châu Âu (có thể tồn tại dưới dạng tồn dư với hàm lượng rât thấp) nhưng, việc sử dụng EO vẫn được cho phép tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, hay Ấn Độ.
 • Thực phẩm có phải nguyên nhân gây nóng?
  3 năm trước Sức khỏe
  Đối thoại giữa hai chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng với MC Hồng Vân tại buổi tọa đàm do Zing tổ chức đã làm sáng tỏ vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ, đó là: Nóng!
 • Táo bón ở Phụ nữ mang thai – mối liên quan đến mì ăn liền
  3 năm trước Sức khỏe
  Táo bón là tình trạng gây đau bụng, cảm giác khó chịu, khó khăn và bất thường về tần suất đi ngoài. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Theo ước tính, có tới 50% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng táo bón trong 1 thời điểm của thai kỳ.
 • Bạn biết gì về táo bón?
  3 năm trước Sức khỏe
  Táo bón là tình trạng khó khăn trong việc đi đại tiện. Trong phần lớn các trường hợp, bạn có thể tự điều trị tại nhà và thay đổi lối sống hợp lý, song đôi khi điều này lại cần đến sự tư vấn giúp đỡ của bác sỹ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO