Hôm nay (22/4), miền Bắc tiếp tục nắng nóng, vào chiều tối cần đề phòng khả năng xuất hiện dông nhiệt gây mưa lớn kèm lốc sét và gió giật mạnh. Miền Trung hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng kéo dài.
TP Hải Phòng yêu cầu Ban Quản lý dự án tập trung cao độ, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành toàn bộ công trình trước ngày 25/4.
Từ hôm nay đến 22/4, miền Bắc và miền Trung sẽ trải qua một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt dự báo cao nhất 35-38 độ, nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn 2-4 độ. Chiều tối cần đề phòng các cơn dông nhiệt có thể kèm lốc sét và gió giật mạnh.
Hôm nay (19/4), nắng nóng gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở miền Bắc, miền Trung, riêng khu vực Nghệ An đến Phú Yên có nơi nắng nóng gay gắt. Dự báo ngày mai (20/4), nắng nóng tiếp tục gia tăng về cường độ ở khu vực này.
Dự báo khoảng ngày 24-28/4, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh yếu, không gây rét nhưng gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Nắng nóng được dự báo duy trì ở khắp Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ trong ngày ở mức 35 độ C, về chiều tối có thể có mưa dông. Thủ đô Hà Nội cùng với các tỉnh thành miền Bắc trời mát mẻ.