Một công ty chứng khoán muốn chào bán 30 triệu cổ phiếu giá gấp 3 lần giá trị sổ sách

30/09/2023, 14:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2023, giá trị sổ sách mỗi cổ phiếu DNSE chỉ 10.756 đồng, tức thấp hơn giá chào bán tới 64%.

Dự kiến sau khi IPO thành công, doanh nghiệp này sẽ huy động ít nhất 900 tỉ đồng. Theo đó, DNSE sẽ phân bổ sử dụng số tiền trên cho các hoạt động của công ty .

Cụ thể, 50% số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ phân bổ vào việc bổ sung vốn để cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán, giao dịch ký quỹ; 40% sẽ bổ sung vốn cho hoạt động tự doanh chứng khoán, đầu tư các giấy tờ có giá trên thị trường. 10% còn lại bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống, bổ sung vốn lưu động và các hoạt động hợp pháp khác của công ty.

Mới đây, ngày 14-9, DNSE vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 125 triệu đồng vì vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.

Theo tìm hiểu, DNSE thành lập và hoạt động ngày 30-10-2007. Hiện công ty có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động với các nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp và đang tiến hành bổ sung nghiệp vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán.

DNSE có 2 cổ đông lớn chính là Encapital Holdings và Công ty Tài chính Encapital. 

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/mot-cong-ty-chung-khoan-muon-chao-ban-30-trieu-co-phieu-gia-gap-3-lan-gia-tri-so-sach-c161a1506013.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/mot-cong-ty-chung-khoan-muon-chao-ban-30-trieu-co-phieu-gia-gap-3-lan-gia-tri-so-sach-c161a1506013.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    21 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    3 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    3 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    4 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    4 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một công ty chứng khoán muốn chào bán 30 triệu cổ phiếu giá gấp 3 lần giá trị sổ sách