Giáo dục liêm chính

Một phụ nữ ở Bình Phước kể về quá trình bị lừa đảo hơn 1,2 tỉ đồng

18/05/2024 20:04

Vẫn là chiêu thức lừa đảo cũ, nhưng một người phụ nữ tại Bình Phước vẫn dính bẫy để bị lừa hơn 1,2 tỉ đồng.

Ngày 18-5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bình Phước) đang điều tra vụ việc bà HTT (TP Đồng Xoài) bị lừa đảo mất số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

Cơ quan công an tiếp nhận thông tin bà T bị lừa đảo qua mạng xã hội. Ảnh: CABP

Cơ quan công an tiếp nhận thông tin bà T bị lừa đảo qua mạng xã hội. Ảnh: CABP

Theo trình bày của bà T, cách đây khoảng hơn 2 tháng, bà có kết bạn và trò chuyện với một người tên “Yadni Bentos” trên facebook.

Sau đó “Yadni Bentos” nói mình là đang làm nhân viên cho Chính phủ Mỹ và đang tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria. Người này còn nói rằng, bố mình là người Việt Nam nhưng đã chết.

Sau đó, “Yadni Bentos” nói rằng bố của người này khi chết đã để lại cho số tiền 600.000 USD.

Đến ngày 26-4-2024, người này nói rằng rất tin tưởng bà T nên sẽ gửi thùng hàng bên trong có 600.000 USD về Việt Nam, để bà T đầu tư kinh doanh. Sau khi hết thời gian phục vụ tại Syria sẽ về Việt Nam thăm gia đình bà T và lấy lại số tiền thì bà T đồng ý.

Tiếp đó, khoảng 10 ngày sau một người lạ gọi điện cho bà T rồi đưa ra nhiều lý do, yêu cầu bà T phải chuyển tiền thì mới nhận được hàng.

Bà T đã chuyển cho người lạ số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, người lạ không buông tha mà tiếp tục đưa ra các lý do khác yêu cầu bà T phải chuyển tiền thì mới nhận được hàng.

Lúc này bà T không còn tiền để chuyển thì mới nghi ngờ bị lừa và báo cơ quan công an.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn như trên.

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, đề nghị người dân hết sức cảnh giác, cần xác minh kỹ thông tin trước khi chuyển tiền theo những yêu cầu qua mạng xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một phụ nữ ở Bình Phước kể về quá trình bị lừa đảo hơn 1,2 tỉ đồng