Pháp luật

Một phụ nữ ở Hà Nội vừa mất hơn 600 triệu, công an cảnh báo hàng triệu người dân

Theo Trang Anh 02/08/2025 12:29

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đưa ra các cảnh báo cho người dân.

Công an TP Hà Nội tối 1/8 cho biết một nạn nhân vừa bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng bằng thủ đoạn đặt phòng du lịch. Theo đó, vào kỳ nghỉ hè, việc đặt phòng đi du lịch trên mạng đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Các đối tượng lừa đảo đã lập các trang facebook giả mạo khách sạn để lừa nạn nhân chuyển tiền đặt cọc.

Mới đây nhất, vào ngày 25/7/2025, chị L (SN 1974; trú tại Hà Nội) đến Công an phường Đống Đa trình báo về việc bị lừa đảo khi đặt phòng du lịch. Chị L cho biết, có lên mạng tìm đặt phòng du lịch. Khi thoả thuận xong giá thuê phòng, đối tượng yêu cầu chị đặt cọc trước 2 triệu tiền phòng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, đối tượng báo chị chuyển sai nội dung và yêu cầu chị chuyển lại. Chị L đã nhiều lần chuyển tiền nhưng đối tượng vẫn báo không đúng và tiếp tục chị yêu cầu chuyển thêm mới được hoàn trả lại số tiền đã chuyển trước đó. Phát hiện mình bị lừa, chị đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Tổng số tiền chị L. bị lừa là hơn 600 triệu đồng.

Một phụ nữ ở Hà Nội vừa mất hơn 600 triệu, công an cảnh báo hàng triệu người dân- Ảnh 1.

Theo Đời sống và pháp luật
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-phu-nu-o-ha-noi-vua-mat-hon-nua-ty-dong-the-nao-a558434.html
Copy Link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-phu-nu-o-ha-noi-vua-mat-hon-nua-ty-dong-the-nao-a558434.html
Bài liên quan
Cảnh báo 'chiêu trò' giả nhân viên công ty cấp nước lừa đảo ở TPHCM
Một số người giả danh danh nhân viên cấp nước tự ý lắp đặt đồng hồ nước trái phép nhằm thu tiền người dân ở TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một phụ nữ ở Hà Nội vừa mất hơn 600 triệu, công an cảnh báo hàng triệu người dân