Thời sự

Mưa đá khiến 3 chuyến bay không thể hạ cánh Tân Sơn Nhất

15/06/2024 17:40

Chiều 14/6, mưa đá bất ngờ đổ xuống TPHCM khiến cho các chuyến bay không thể đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM. Để đảm bảo an toàn, những chuyến bay này buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Chiều 14/6, sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận 3 ba chuyến bay chuyển hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất do thời tiết xấu, do Vietnam Airlines và Vietjet khai thác.

Sau khi thời tiết ở sân bay Tân Sơn Nhất trở lại bình thường, đủ điều kiện để máy bay hạ cánh, các chuyến bay này nạp thêm nhiên liệu và đã quay về Tân Sơn Nhất.

Ảnh minh họa: VNA.

Ảnh minh họa: VNA.

Được biết, sân bay Cần Thơ ở khoảng cách 177 km, là sân bay dự bị của sân bay Tân Sơn Nhất. Khi sân bay Tân Sơn Nhất không đủ điều kiện để tàu bay hạ cánh, các chuyến bay có thể đáp xuống sân bay Cần Thơ.

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 14/6, khu vực TPHCM xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, kèm với đó là hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố ngập úng cục bộ, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn.

Cách đây không lâu, chiếc máy bay Austrian Airlines trong khi chở khách đã bất ngờ bị mưa đá tấn công dữ dội khiến cho một phần mũi máy bay bị vỡ nát và cửa sổ buồng lái hư hỏng nghiêm trọng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa đá khiến 3 chuyến bay không thể hạ cánh Tân Sơn Nhất