Nam Định cho phép đón trẻ mầm non đến trường từ ngày 12/4

Khôi Nguyên | 10/04/2022, 10:15

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nam Định vừa có thông báo về việc tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Trẻ mầm non tại Nam Định sẽ đi học trở lại từ ngày 12/4. Ảnh minh họa: Khôi Nguyên.Trẻ mầm non tại Nam Định sẽ đi học trở lại từ ngày 12/4. Ảnh minh họa: Khôi Nguyên.

Theo đó, trẻ mầm non trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định sẽ đi học trực tiếp trở lại từ ngày 12/4. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án để đón trẻ trở lại học tập trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid–19.

Thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trường học căn cứ vào các tiêu chí đánh giá trường học an toàn của Bộ GD&ĐT; chủ động phối hợp với chính quyền và y tế địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Từ đó, tạo sự yên tâm, đồng thuận cho cha mẹ học sinh khi cho trẻ đến trường học tập.

Ngành Giáo dục tỉnh Nam Định cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non có tổ chức ăn bán trú cho học sinh, thực hiện từ ngày 12/4 nghiêm túc triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm của các cá nhân trong việc bảo đảm an toàn và phòng chống bạo lực học đường khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Khi mở cửa đón trẻ, Trường Mầm non Trực Thắng luôn chú trọng khâu kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại, cô Đỗ Thị Lụa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Trực Thắng (Trực Ninh, Nam Định) cho hay, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao từ Phòng GD&ĐT cùng UBND huyện, trong đó công tác phòng chống dịch luôn là ưu tiên hàng đầu bên cạnh yếu tố chuyên môn. Khi được dạy trực tiếp, nhà trường thực hiện nghiêm túc theo tinh thần văn bản 5969 của Bộ GD&ĐT đối với hoạt động giáo dục bậc mầm non.

Cũng theo hiệu trưởng, nhà trường đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, ngành y tế địa phương để có phương án đảm bảo an toàn khi trẻ tới lớp. Địa bàn luôn chủ động phòng dịch ngay từ khâu sàng lọc học sinh có biểu hiện nghi nhiễm tới trường.

"Hiện nay, công tác vệ sinh, khử khuẩn và trang trí lại lớp học đang được nhà trường gấp rút triển khai. Tất cả đều đã sẵn sàng đón gần 500 học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 12/4 tới. Cô trò đều rất mong chờ tới ngày này để được gặp nhau tại lớp, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của những tháng cuối năm học 2021-2022. Tất cả vì sự an toàn của các em" - cô Lụa cho biết thêm.

Ngoài ra, Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định cũng chỉ đạo các nhà trường cần phối hợp với gia đình và các cơ quan, tổ chức tăng cường nắm bắt diễn biến tâm lý bất thường của học sinh, tổ chức tư vấn tâm lý, kịp thời hỗ trợ học sinh những khó khăn về tinh thần để các em sớm ổn định và hòa nhập trở lại với môi trường học tập trực tiếp. Ngăn chặn kịp thời những vụ việc bạo lực học đường gây mất an toàn trường học.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  9 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  9 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  9 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định cho phép đón trẻ mầm non đến trường từ ngày 12/4