Nam Định: Dự kiến có gần 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Khôi Nguyên | 06/05/2022, 13:00

Tính đến nay, đa số thí sinh lớp 12 tại tỉnh Nam Định đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến một cách thuận lợi.

Năm 2022, toàn tỉnh Nam Định dự kiến có khoảng 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.Năm 2022, toàn tỉnh Nam Định dự kiến có khoảng 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Với hơn 400 học sinh khối 12 đang theo học, Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP Nam Định) đã tổ chức cho các em đăng ký dự thi trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mọi việc diễn ra một cách thuận lợi. Cô Lê Thị Phương Dung - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi đăng ký trực tuyến thành công, tới ngày 8/5 thầy cô sẽ in ra giấy để cho các em rà soát lại thông tin một lần nữa.

"Chúng tôi đã tổ chức cho học sinh khối 12 thi cuối học kỳ 2 các môn từ tuần trước theo lịch của Sở GD&ĐT. Thời gian này, thầy cô sẽ tập trung vào công tác ôn thi các môn cho học sinh. Theo thống kê, tỷ lệ thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội không có sự chênh lệch lớn. Nhà trường sẽ tiến hành rà soát và hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức để các em có đủ hành trang, tâm thái tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới" - cô Phương Dung chia sẻ.

Theo lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 20.000 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; trong đó thí sinh khối THPT là gần 18.000 em, thí sinh khối GDTX khoảng 1.500 và hơn 500 thí sinh tự do.

Ngày 26/4, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn cho tất cả các điểm tiếp nhận hồ sơ thi các nội dung liên quan đến quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trong đó có công tác đăng ký dự thi vì năm 2022, thí sinh đang học lớp 12 thực hiện việc đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu tất cả các trường THPT, trung tâm (điểm tiếp nhận hồ sơ thi) thực hiện việc cấp tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12, tổ chức hướng dẫn cho thí sinh đăng ký thử từ ngày 26/4 đến ngày 3/5 để các em làm quen với việc đăng ký dự thi trực tuyến.

Các điểm tiếp nhận hồ sơ thi đều đã chủ động bố trí phòng máy tính, hệ thống internet để phục vụ thí sinh đăng ký thử và thực hiện đăng ký trực tuyến chính thức từ ngày 4/5.

Sở GD&ĐT Nam Định đã có văn bản số 601/SGDĐT-QLCLGD ngày 27/4/2022 hướng dẫn công tác đăng ký dự thi và các nội dung liên quan đến công tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, các đơn vị đều phải thành lập Ban hồ sơ thi để hướng dẫn thí sinh, kiểm soát thông tin đăng ký dự thi và hỗ trợ thí sinh trong công tác đăng ký dự thi.

Thí sinh tham khảo các mốc thời gian tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 Tại đây.

Đối với thí sinh tự do, Sở GD&ĐT Nam Định cũng bố trí 10 điểm tiếp nhận hồ sơ thi tại 10 trường THPT và một điểm tiếp nhận đặt tại trụ sở cơ quan Sở GD&ĐT. Tất cả các điểm tiếp nhận đều có cán bộ thường trực để hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  9 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  9 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  9 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Dự kiến có gần 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022