Nam sinh Bình Dương ngược dòng chiến thắng thi tuần Olympia

04/06/2023, 18:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bứt phá trong các phần thi Tăng tốc và Về đích, Nguyễn Trọng Tín đến từ Bình Dương đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia.

Cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Phạm Bảo Duy (THPT Yên Khánh B, Ninh Bình), Trương Viết Thuận An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Trong phần thi Khởi động, khoảng cách giữa 4 nhà leo núi được xác định rõ ràng khi Viết Thái liên tục bấm chuông giành quyền trả lời. Kết thúc 3 lượt câu hỏi, nam sinh Hà Nội dẫn đầu với 105 điểm, theo sau là Trọng Tín với 55 điểm. Trong khi đó, Bảo Duy có 15 điểm và Thuận An có 35 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cần giải gồm 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi về từ còn thiếu trong những câu hát (của bài Mặt trời bé con - nhạc sĩ Trần Tiến). Không có thí sinh nào ghi điểm.

Nam sinh Bình Dương ngược dòng chiến thắng thi tuần Olympia ảnh 1

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Thế kỷ XVIII, những người châu Âu khi đến châu Mỹ đã thấy người bản địa ở đây dùng thứ mủ trắng, có độ mềm dẻo và đàn hồi rất cao để làm nhựa bẫy chim và nắn thành những vật dụng hàng ngày. Đó là mủ của cây gì? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Cao su".

Một góc hình ảnh gợi ý được lật mở, lần lượt Trọng Tín, Thuận An nhấn tín hiệu chuông trả lời từ khóa. Trọng Tín đưa ra đáp án "đôi dép Bác Hồ", còn Thuận An trả lời "đôi dép cao su".

Kết quả, Trọng Tín đã trả lời đúng từ khóa chướng ngại vật, nâng tổng điểm lên 105. Sau phần thi này, Viết Thái vẫn dẫn đầu với 115 điểm, Trọng Tín ở vị trí thứ 2 với 105 điểm, Bảo Duy có 25 điểm và điểm số của Thuận An là 45.

Sang đến phần thi Tăng tốc, Trọng Tín đã tận dụng được cơ hội, ghi được nhiều điểm số nhất để vươn lên dẫn đầu với 235 điểm. Tiếp đến Viết Thái 205 điểm, Thuận An 105 điểm, Bảo Duy 75 điểm.

Phần thi Về đích của Trọng Tín.

Trọng Tín là người đầu tiên về đích, lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Trả lời đúng 2 câu hỏi, Tín mang về thêm 40 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Viết Thái cũng chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu không có câu trả lời. Trọng Tín giành quyền trả lời đúng. Câu 2 đúng. Câu 3 đúng.

Thuận An chọn gói câu hỏi 30-30-30. Câu đầu không có câu trả lời. Câu 2 đúng. Câu 3 chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có câu trả lời.

Bảo Duy chọn gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Câu đầu không có câu trả lời. Câu 2 đúng. Câu 3 không có câu trả lời. Viết Thái giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Trọng Tín giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý 3 với 295 điểm. Nguyễn Viết Thái về nhì với 210 điểm. Cùng về thứ ba là Trương Viết Thuận An 105 điểm và Phạm Bảo Duy 95 điểm.

Bài liên quan
Cựu thí sinh Olympia giành mức học bổng cao nhất một ĐH công lập Việt Nam từng trao: Quá đỉnh!
Trần Vinh Khánh từng tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia và dừng chân sau khi về Nhì trong một cuộc thi tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh Bình Dương ngược dòng chiến thắng thi tuần Olympia