Nam Từ Liêm (Hà Nội): Đẩy mạnh giao lưu quốc tế trong giáo dục

Khôi Nguyên | 26/05/2022, 18:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 26/5, Trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022 và ký biên bản ghi nhớ giữa nhà trường với Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường THCS Nguyễn Du với Trường Quốc tế Hàn Quốc diễn ra chiều 26/5.Lễ ký kết hợp tác giữa Trường THCS Nguyễn Du với Trường Quốc tế Hàn Quốc diễn ra chiều 26/5.

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, mặc dù dịch bệnh kéo dài nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THCS Nguyễn Du đã hoàn thành xuất sắc tất các các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Trường cũng được lãnh đạo các cấp, phụ huynh và nhân dân địa phương tin tưởng và đánh giá cao.

Năm học 2021-2022 kết thúc cũng là lúc thầy trò nhà trường nhìn lại quá trình phấn đấu, khắc phục những khó khăn để đạt được một số thành tích nổi bật đáng ghi nhận. Trong đó có 8 giáo viên được cấp giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng Elearning” do Bộ GD&ĐT tổ chức; 7/11 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường trong cuộc thi “Giáo viên giỏi cấp trường môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học”; 2 giáo viên được Ban chấp hành Đảng bộ Phường Trung Văn tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”.

Đại diện Trường Quốc tế Hàn Quốc chúc mừng lễ bế giảng tại Trường THCS Nguyễn Du.

Bên cạnh đó, quá trình thi đua học tập sôi nổi trong học sinh cũng được đẩy mạnh và đã có những thành quả đáng tự hào. Nhà trường có một em đạt giải Ba môn Sinh học kỳ thi “Học sinh Giỏi cấp Thành phố”; 4 em đạt giải trong kỳ thi “Học sinh Giỏi cấp Quận” (1 Giải Khuyến khích môn Vật lý, 1 Giải Ba môn Sinh học, 1 Giải Khuyến khích môn Tiếng Anh, 1 Giải Khuyến khích môn GDCD); 2 em đạt giải Nhì trong cuộc thi “ Nghiên cứu khoa học cấp Quận”.

Trường cũng có13 em đạt giải trong kỳ thi “Olympic Tiếng Anh trực tuyến FISO”. Trong đó có 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng; 6 em đạt giải trong kỳ thi “Olympic Toán trực tuyến FISO” với 1 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng. Hai em đạt giải trong kỳ thi “Olympic Nghệ thuật trực tuyến FISO” với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc.13 em đạt giải trong kỳ thi “Olympic Tiếng Anh trực tuyến Willkommen” với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Đồng, 5 Khuyến khích.

Năm học 2021-2022 đi qua với bao khó khăn vì học sinh phải học trực tuyến trong nhiều tháng liền để phòng chống dịch Covid-19.

Nói về định hướng hoạt động trong thời gian tới, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lý cho biết, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch cho năm học 2022 – 2023 và ổn định cơ sở vật chất sau khi tiếp nhận dãy nhà học mới. Trường duy trì, ổn định nề nếp dạy và học trong nhà trường; tăng cường kiểm tra việc dạy thêm, học thêm; thực hiện nghiêm túc các chuyên đề, chuyên môn và chuyên đề giáo dục đạo đức; tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu – kém... Đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giao lưu và hợp tác quốc tế trong giáo dục.

Cũng trong khuôn khổ chương trình bế giảng là lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong giáo dục giữa Trường THCS Nguyễn Du với Trường Quốc tế Hàn Quốc (Korea Global School). Chứng kiến tại lễ ký kết còn có đại diện UBND phường Trung Văn và một số đơn vị đối tác của nhà trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Đẩy mạnh giao lưu quốc tế trong giáo dục