Nâng chất giáo dục mầm non qua ngày hội dinh dưỡng

Hồng Hải | 11/03/2023, 14:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày hội dinh dưỡng của bé" là cơ hội để các trường Mầm non quận Tây Hồ (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức bổ ích chăm sóc trẻ.

Ngày 11/3, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng của bé” cấp học Mầm non năm học 2022 - 2023 tại trường Mầm non Nhật Tân. Bà Lê Thị Nga - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ tham dự và chức mừng các đội thi. Cùng dự có đại diện Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Tây Hồ, cán bộ quản lý các trường Mầm non trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Nga - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, "Ngày hội dinh dưỡng của bé" cấp Mầm non đã trở thành truyền thống của ngành GD&ĐT quận Tây Hồ, 4 năm tổ chức 1 lần.

Nâng chất giáo dục mầm non qua ngày hội dinh dưỡng ảnh 1

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tây Hồ chúc mừng các trường Mầm non tham gia ngày hội.

“Ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, suy dinh dưỡng chiếm tỉ lệ cao và mang tính chất xã hội. Trẻ em nếu được nuôi dưỡng tốt sẽ mau lớn, khỏe mạnh thông minh và học giỏi. Ngược lại, sẽ còi cọc, chậm phát triển, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh, ốm đau.

Vì vậy, ngày hội dinh dưỡng là cơ hội tốt cho nhân viên nuôi dưỡng đến từ các trường Mầm non trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin và kiến thức bổ ích chăm sóc trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Đây cũng là dịp để giáo dục mầm non tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng, cha mẹ học sinh công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường...”, bà Nga chia sẻ.

Nâng chất giáo dục mầm non qua ngày hội dinh dưỡng ảnh 2

Phần thi biến món ăn đến của trường Mầm non Quảng An.

"Ngày hội dinh dưỡng của bé" quận Tây Hồ diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của 30 nhân viên nuôi dưỡng đến từ 10 trường Mầm non công lập trên địa bàn quận Tây Hồ. Các đội thi 2 phần: Xây dựng và chế biến thực đơn 1 ngày cho trẻ mẫu giáo tại trường Mầm non.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ nhấn mạnh, qua "Ngày hội dinh dưỡng của bé" các trường Mầm non có cơ hội giao lưu kinh nghiệm tổ chức bữa ăn dinh dưỡng học đường, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc cho trường Mầm non Chu Văn An, 2 giải Nhất (trường Mầm non Tứ Liên, Nhật Tân), 3 giải Nhì (trường Mầm non Quảng An, Xuân La, Tây Hồ) và 4 giải Ba (trường Mầm non An Dương, Bình Minh, Phú Thượng và Đoàn Thị Điểm).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nâng chất giáo dục mầm non qua ngày hội dinh dưỡng